Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Tổng lãnh sự Hàn Quốc Kang Myong-il thăm báo Tuổi Trẻ

15/04/2021 11:48 GMT+7

TTO - Đoàn đại biểu của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM do Tổng lãnh sự Kang Myong-il dẫn đầu đã đến thăm báo Tuổi Trẻ sáng 15-4 để thảo luận các cơ hội hợp tác.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc Kang Myong-il thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM Kang Myong-il (trái) trao quà lưu niệm cho Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Lê Thế Chữ ngày 15-4 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chia sẻ cùng Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - ông Lê Thế Chữ, Tổng lãnh sự Hàn Quốc cho biết bản thân ông đang thực hiện nhiều cuộc gặp cùng các cơ quan báo chí tại TP.HCM để kết nối và giao lưu cùng truyền thông địa phương.

Theo Tổng lãnh sự Kang, khoảng 100.000 kiều bào Hàn Quốc đang sinh sống tại TP.HCM và đã tạo thành một cộng đồng nhỏ tại thành phố với thành phần đa dạng, từ các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, cho đến học sinh - sinh viên. Nhận thấy sự đa dạng đó, Tổng lãnh sự Hàn Quốc mong muốn có thể truyền đạt những nét tốt đẹp trong văn hóa, con người Hàn Quốc tới Việt Nam.

“Sau khi nhậm chức tại Việt Nam, tôi đã gặp rất nhiều cơ quan đại diện của TP.HCM. Họ quan tâm rất nhiều về quan hệ kinh tế và giao thương giữa hai nước. Tôi cho rằng, với nền tảng đó, chúng ta cần phải biết và hiểu về nền văn hóa cũng như xã hội của nhau, để có thể hợp tác thành công”, Tổng lãnh sự Kang nhấn mạnh.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc Kang Myong-il thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Đoàn Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đến thăm và làm việc cùng báo Tuổi Trẻ ngày 15-4 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Tổng lãnh sự Hàn Quốc, Việt Nam là đối tác thương mại đứng thứ 4 của Hàn Quốc. Ngược lại, Hàn Quốc cũng là nhà đầu tư lớn thứ 2 tại Việt Nam. Điều này cho thấy sự gắn kết kinh tế chặt chẽ giữa hai nước sau gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ngoài ra, thống kê từ phía Hàn Quốc cho thấy khoảng 4,3 triệu lượt khách Hàn Quốc đã đến Việt Nam du lịch trước khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện. Đồng nghĩa cứ 11 người Hàn Quốc có 1 người đến Việt Nam.

Tại TP.HCM, Tổng lãnh sự Kang nhận định không chỉ Hàn Quốc, Mỹ và các nước châu Âu cũng rất quan tâm tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh tại thành phố. Theo ông, Hàn Quốc có thể hỗ trợ đắc lực cho TP.HCM trong lĩnh vực này, nhờ các kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh tại thủ đô Seoul trước đây.

Điển hình, vào tháng 3-2021, lãnh đạo TP.HCM cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có buổi đối thoại về việc hợp tác triển khai và tiến hành các dự án mới trong thời gian sắp tới.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc Kang Myong-il thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Lê Thế Chữ, chia sẻ về các ẩn phẩm của báo cùng Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, ông Kang Myong-il - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đến với Tuổi Trẻ, Tổng lãnh sự Hàn Quốc kỳ vọng hai bên có thể cùng hợp tác trong những dự án sắp tới. Tổng lãnh sự Kang cũng mong muốn hai cơ quan sẽ cùng phối hợp chia sẻ thông tin về cuộc sống của người dân Hàn Quốc và hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đồng tình với quan điểm của Tổng lãnh sự Hàn Quốc, ông Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho rằng sự gắn kết con người là nền tảng cho sự hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

“Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang có đóng góp rất lớn không chỉ cho nền kinh tế của chúng tôi, mà còn chia sẻ về quản trị và công nghệ, góp phần cho sự phát triển của Việt Nam”, ông Lê Thế Chữ nhấn mạnh. 

Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ khẳng định báo và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc vẫn luôn duy trì quan hệ tốt đẹp từ trước đến nay, đồng thời bày tỏ kỳ vọng mối quan hệ giữa hai bên sẽ thêm bền chặt trong thời gian tới.

Tổng lãnh sự Mỹ Marie C. Damour đến thăm báo Tuổi Trẻ Tổng lãnh sự Mỹ Marie C. Damour đến thăm báo Tuổi Trẻ

TTO - Bà Marie C. Damour - Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM - ngày 7-4 đã đến thăm báo Tuổi Trẻ và trò chuyện cùng lãnh đạo báo về sự đóng góp của Tuổi Trẻ trong quan hệ Việt - Mỹ.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận