Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Tổng giám đốc Công ty công trình thủy lợi mất chức vì bằng giả

29/01/2018 11:48 GMT+7

TTO - Ông Đinh Ngọc Bản, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương, vừa bị cho thôi chức vì... xài bằng giả.

Tổng giám đốc Công ty công trình thủy lợi mất chức vì bằng giả - Ảnh 1.

Ông Đinh Ngọc Bản bị cho thôi chức chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương - Ảnh: TUẤN CƯỜNG

Ngày 29-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa có nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương đối với ông Đinh Ngọc Bản.

Lý do việc ông Đinh Ngọc Bản bị cho thôi chức kể từ ngày 1-3-2018 là vì chưa đáp ứng được tiêu chuẩn bằng cấp của chức danh đang đảm nhiệm.

Đi kèm với việc cho thôi chức, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng yêu cầu kể từ khi có thông báo về việc cho thôi chức đến ngày 1-3-2018, ông Đinh Ngọc Bản và lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương dừng thực hiện các nội dung về công tác tổ chức cán bộ của công ty.

Được biết, việc cho thôi chức chủ tịch kiêm tổng giám đốc với ông Đinh Ngọc Bản được đưa ra trên cơ sở xét đề nghị của Ban Tổ chức tỉnh ủy Hải Dương. 

Vì vậy, sau khi có nghị quyết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo thể chế nghị quyết này về mặt nhà nước.

Tháng 7-2017, báo chí xới lại thông tin phản ánh việc ông Đinh Ngọc Bản sử dụng bằng cấp 3 giả nhưng vẫn ngồi ghế giám đốc suốt 14 năm. 

Trước đó, từ tháng 11-2003, khi ông Bản còn làm giám đốc Công ty tư vẫn thiết kế thủy lợi đã từng bị báo chí phản ánh việc sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả. 

Thời điểm này ông Bản đã tốt nghiệp Trường đại học Thủy lợi (Hà Nội). Sau khi báo chí phản ánh, Trường đại học Thủy lợi đã thu hồi bằng cử nhân của ông Bản.

LAN ANH - TUẤN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận