Cách chức trưởng phòng Ban tổ chức tỉnh ủy 'xài' bằng giả

13/06/2017 17:15 GMT+7

TTO - Ông Phạm Trung Thành, trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương, vừa bị cách chức do dùng "bằng giả".

Ngày 13-6, Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương đã ra thông báo về kết quả xử lý kỷ luật cán bộ, công chức.

Theo đó, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Trung Thành (sinh ngày 16-4-1964), Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, với hình thức cách chức.

Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương đồng thời đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền tiến hành xem xét kỷ luật ông Thành theo quy định về thi hành kỷ luật của đảng trong thời gian sớm nhất.

Qua xác minh, kiểm điểm, Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương đã xác định, ông Phạm Trung Thành có những khuyết điểm, vi phạm sau: không có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (bằng cấp 3) và đã sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp (bằng của người khác) để thi tuyển, học tập và thi tốt nghiệp, được công nhận tốt nghiệp và được ĐH Luật Hà Nội cấp bằng cử nhân luật.

Tuy nhiên, đến nay ĐH Luật Hà Nội đã xác định bằng luật của ông Thành là bằng không hợp pháp.

Tiếp đó, ông Thành đã sử dụng bằng đại học luật (tại chức) không hợp pháp để dự thi nâng ngạch công chức, đào tạo, bổ nhiệm vào chức danh cán bộ quản lý cấp phòng.

Khuyết điểm này của ông Phạm Trung Thành đã vi phạm nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.

"Vi phạm của ông Phạm Trung Thành là rất nghiêm trọng, bản thân ông là Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Ban tổ chức tỉnh ủy và cá nhân đồng chí Thành", nhận định của Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương. 

Ông Thành được ghi nhận là đã thành khẩn trong việc tự kiểm điểm và nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của mình. Đồng thời, ngày 13-6, ông Phạm Trung Thành cũng đã nộp đơn xin thôi việc.

Sau khi tiến hành kỷ luật ông Thành theo quy định của đảng, Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương sẽ xem xét, quyết định cụ thể về nguyện vọng của ông.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận