05/12/2022 13:56 GMT+7

Tổng giám đốc Bệnh viện FV nói có 'tác động đến cơ thể' nhân viên bảo vệ ở Thảo Điền

MINH HÒA - THÙY DƯƠNG
MINH HÒA - THÙY DƯƠNG

TTO - Một bảo vệ tại khu Thảo Điền, TP Thủ Đức (TP.HCM) có thông tin gửi công an tố bị tổng giám đốc Bệnh viện FV ở TP.HCM "hành hung". Công an phường Thảo Điền đang mời các bên lên làm việc.

Tổng giám đốc Bệnh viện FV nói có tác động đến cơ thể nhân viên bảo vệ ở Thảo Điền - Ảnh 1.

Camera khu vực ghi lại vụ việc - Ảnh: Cắt từ video

Công an mời tổng giám đốc Bệnh viện FV làm việc

Trưa 5-12, Công an phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) xác nhận đã tiếp nhận thông tin của ông Vũ Viết Hùng (57 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương, làm bảo vệ nhà riêng trong khu Thảo Điền), tố bị ông Jean-Marcel Guillon (quốc tịch Pháp) - tổng giám đốc Bệnh viện quốc tế FV ở TP.HCM - "hành hung".

Công an phường Thảo Điền đã mời lần hai ông Jean-Marcel Guillon đến trụ sở công an phường làm việc. Tuy nhiên, đến trưa 5-12, ông này vẫn chưa đến làm việc.

"Nếu ông Jean-Marcel Guillon không lên làm việc thì chúng tôi sẽ mời lần ba. Ông này thông tin sẽ có đại diện luật sư và đại diện Tổng lãnh sự quán Pháp đến làm việc", một cán bộ Công an phường Thảo Điền cho hay.

Theo quy trình, sau khi ông Jean-Marcel Guillon đến trụ sở, công an phường sẽ mời các bên liên quan lên làm việc, lấy lời khai, lập hồ sơ chuyển Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức thụ lý theo thẩm quyền và có hướng xử lý.

Theo nội dung thông tin ghi trong đơn gửi Công an phường Thảo Điền, khoảng 23h35 tối 2-12, ông Hùng trực bảo vệ trước cổng một ngôi nhà trong hẻm 216 đường Nguyễn Văn Hưởng. Lúc này, một ô tô chạy đến, từ trong xe có hai người đàn ông nước ngoài bước ra.

Hai người vào một ngôi nhà trong hẻm 216 tìm bạn. Ông Hùng giải thích đây là nhà riêng, không có ai là bạn của hai ông trong nhà nhưng một trong hai người này la hét.

"Tôi đã hết sức chỉ giúp nhưng ông ta vẫn cương quyết đòi vào tòa nhà tôi đang trực và tiến về phía tôi. Ông ta dùng tay tấn mạnh vào ngực tôi, giựt mạnh áo làm đứt nhiều nút rồi táng mạnh vào gáy tôi...".

Sau đó, hàng xóm kịp thời phát hiện, chạy ra can ngăn thì người đàn ông nói trên mới dừng tay. Chủ căn nhà nơi ông Hùng làm việc cũng xuất hiện nói rõ là nhà ông, không cho người lạ nào vào thì người đàn ông nước ngoài này mới dịu lại, đi sang nhà bên cạnh.

Khi lực lượng công an phường có mặt, người này vẫn lớn tiếng. Trước tình hình trên, công an phường đã áp giải người này về trụ sở và mời những người liên quan về giải quyết. Sau đó các bên được ra về. Vụ việc cũng được camera ghi lại.

Ông Jean-Marcel Guillon nói gì?

Ngày 5-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Jean-Marcel Guillon - tổng giám đốc Bệnh viện FV - cho biết tối 2-12, ông vừa ăn tối tại một nhà hàng thì nhận được điện thoại của một người bạn báo rằng một người bạn khác đang cần cấp cứu và nhắn địa chỉ nhà.

Ông Jean-Marcel Guillon nói: "Tôi dừng xe ở cuối hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, trước cửa một tòa nhà mà tôi cho rằng bạn tôi ở đó và cố gắng đi vào nhưng cửa đóng. Có một người bảo vệ ở gần đó, tôi cố gắng giải thích tình huống khẩn cấp nhưng ông ấy không hiểu tiếng Anh. Tôi không tấn công nhưng ông ấy bỏ chạy. Tôi đuổi theo, cố đẩy ông quay lại về phía cửa tòa nhà và nói "làm ơn hãy mở cửa cứu người". Nhưng sau đó vài người bạn khác đến và bảo tôi nhầm địa chỉ".

Khi đến nhà đúng địa chỉ, ông Jean Marcel-Guillon đã cấp cứu kịp thời người bạn của mình. Liên quan đến việc tác động với người bảo vệ tại hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, ông Jean Marcel-Guillon cho biết: "Tôi thừa nhận rằng tôi có thể đã phản ứng thái quá với nhân viên bảo vệ vì nghĩ rằng ông ta ngăn cản tôi vào trong tòa nhà - nơi một người bạn đang hấp hối".

"Về việc tôi có tác động đến cơ thể và có thể đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe ông ấy, tôi xin lỗi và tôi sẽ đưa ông ấy đến FV để theo dõi và chăm sóc sức khỏe chu đáo nếu ông ấy đồng ý", ông Jean Marcel-Guillon cho biết.

Ông Jean Marcel-Guillon nói sẽ đến gặp và xin lỗi nhân viên bảo vệ ở hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng vì vô tình gây phiền cho ông.

Kiểm tra, đánh giá năng lực bác sĩ trước khi cấp giấy phép hành nghề? Kiểm tra, đánh giá năng lực bác sĩ trước khi cấp giấy phép hành nghề?

TTO - Theo tờ trình dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) của Chính phủ, những chức danh như bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh... sẽ phải kiểm tra, đánh giá năng lực hành nghề trước khi cấp giấy phép hành nghề. Thời hạn của giấy phép là 5 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận