Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Tổng cục Thuế: Nếu Khá Bảnh trốn thuế, ngành thuế sẽ xử lý

05/04/2019 17:02 GMT+7

TTO - Đó là thông tin được ông Đặng Ngọc Minh, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ Tài chính chiều 5-4.

Tổng cục Thuế: Nếu Khá Bảnh trốn thuế, ngành thuế sẽ xử lý - Ảnh 1.

Ông Đặng Ngọc Minh, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (giữa), khẳng định Ngô Bá Khá chưa đăng ký mã số thuế và kê khai thuế - Ảnh: A.TUẤN

Liên quan đến trường hợp của Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh - PV), trả lời báo giới, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho hay trong hồ sơ của cơ quan thuế, Ngô Bá Khá chưa đăng ký mã số thuế hay kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế.

"Khi nắm được thông tin Ngô Bá Khá có thu nhập trên các kênh YouTube mà nhận được thu nhập qua hoạt động đăng tải các video, chúng tôi có làm việc với cơ quan công an. Tuy nhiên, vụ việc đang trong quá trình điều tra. Việc xác định Ngô Bá Khá có thu nhập không thì thuộc trách nhiệm của cơ quan điều tra và hiện chưa cung cấp cho cơ quan thuế" - ông Minh cho hay.

Khi kiểm tra, nếu phát hiện thấy Ngô Bá Khá có các khoản thu nhập thì cơ quan chi trả trong nước sẽ phải khấu trừ thuế trước khi chi trả.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, cơ quan quản lý sẽ phải siết chặt quản lý thu nhập của hoạt động đăng tải video của các cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Đối với ngành thuế, ông Minh cho biết trong thời gian vừa rồi cơ quan thuế đã có rất nhiều biện pháp tăng cường quản lý đối với hoạt động kinh doanh qua mạng. 

Như từ năm 2017, ngành thuế đã chỉ đạo cục thuế tỉnh thành để tuyên truyền chính sách pháp luật về thuế thu nhập cá nhân, nghĩa vụ đăng ký kê khai của các cá nhân có hoạt động kinh doanh qua mạng. Đơn cử Cục Thuế TP.HCM, Cục Thuế Hà Nội cũng tuyên truyền để các Youtuber đến đăng ký và tự nguyện nộp thuế.

Đồng thời, cơ quan thuế cũng có lực lượng tra cứu các hoạt động kinh doanh trên mạng của các cá nhân này.

Trong thời gian tới, ngành thuế sẽ phối hợp với cơ quan thuế các nước để tăng cường trao đổi thông tin, đặc biệt là trong sửa đổi Luật quản lý thuế có đặt ra những yêu cầu mới là việc trao đổi thông tin với các cơ quan quản lý như Bộ Thông tin và truyền thông, Ngân hàng Nhà nước, trách nhiệm trao đổi thông tin về các luồng tiền của các cá nhân này để tăng cường công tác quản lý.

Khá Bảnh từng đoạt Nút Vàng, có phải Youtube đã dễ dãi? Khá Bảnh từng đoạt Nút Vàng, có phải YouTube đã dễ dãi?

TTO - Không cần quan tâm đến nội dung bạn làm là gì, tốt hay xấu cho người xem, cho xã hội, chỉ cần có view (lượt xem) là YouTube sẽ giúp bạn phát triển không cần biết nội dung phát tán có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ ra sao...

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận