02/10/2017 09:42 GMT+7

Tổng cục Môi trường cử trưởng đoàn thanh tra thay ông Nguyễn Xuân Quang

XUÂN LONG - SƠN LÂM
XUÂN LONG - SƠN LÂM

TTO - Tổng cục Môi trường quyết định cho ông Nguyễn Xuân Quang, cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, thôi làm trưởng đoàn thanh tra theo kế hoạch thanh tra chấp hành pháp luật về môi trường tại các tỉnh Tây Nam bộ.

Tổng cục Môi trường cử trưởng đoàn thanh tra thay ông Nguyễn Xuân Quang - Ảnh 1.

Khách sạn nơi xảy ra vụ cục phó bị mất trộm - Ảnh: S.L.

Thông cáo của Tổng cục Môi trường sáng 2-10 cho biết sẽ cử cán bộ khác thay thế ông Nguyễn Xuân Quang làm trưởng đoàn thanh tra.

Cụ thể, Tổng cục môi trường đã cử ông Hoàng Văn Vy - phó cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường - thay thế ông Quang để tiếp tục công tác thanh tra. 

Trước những quan tâm của dư luận và báo chí trong những ngày qua liên quan đến vụ việc mất trộm của ông Quang, Tổng cục Môi trường cho biết Bộ Tài nguyên - môi trường đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp Công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan làm rõ các thông tin.

Thông cáo cũng khẳng định thực hiện chỉ đạo nêu trên, bên cạnh việc tạm dừng kế hoạch thanh tra để ông Nguyễn Xuân Quang ra Hà Nội báo cáo, Tổng cục Môi trường đã cử tổ giám sát đoàn thanh tra vào Long An phối hợp công an tỉnh và các cơ quan có liên quan xác minh thông tin mà báo chí nêu cũng như trong báo cáo của ông Quang.

Theo Tổng cục Môi trường, trong báo cáo của ông Nguyễn Xuân Quang, ông khẳng định số tiền mang theo là tiền của gia đình.

"Hiện quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn, tổ giám sát đang tích cực phối hợp Công an tỉnh Long An nhanh chóng làm rõ các thông tin liên quan đến sự việc này" - thông cáo của Tổng cục Môi trường nêu.

Về thông tin thanh tra, Tổng cục Môi trường cho biết đoàn thanh tra làm việc tại một số tỉnh Tây Nam bộ nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2017 của Tổng cục Môi trường. 

Kế hoạch thanh tra đã được thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Luật thanh tra, vì vậy kế hoạch thanh tra sẽ vẫn tiếp tục được triển khai thực hiện. 

Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra của các cơ quan hữu quan và theo nguyện vọng của cá nhân ông Quang, Tổng cục Môi trường sẽ cử cán bộ khác thay thế ông Quang làm trưởng đoàn thanh tra.

Cuối thông cáo, Tổng cục Môi trường cho biết "sẵn sàng lắng nghe những ý kiến phản ảnh, góp ý của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp không chỉ riêng vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Quang mà tất cả các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý theo chức năng, nhiệm vụ được giao".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên