24/05/2019 20:23 GMT+7

Tổng cục Đường bộ đề nghị có phương án giảm phí qua trạm T2

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Ngày 24-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản gửi UBND địa phương và Công ty CP Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2 quốc lộ 91.


Tổng cục Đường bộ đề nghị có phương án giảm phí qua trạm T2 - Ảnh 1.

Các tài xế dừng xe tại trạm T2 và không đồng ý mua vé - Ảnh: CHÍ HẠNH

Theo đó, Tổng cục Đường bộ đề nghị Công ty CP Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2 đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. 

Đồng thời tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và TP. Cần Thơ như phương án đã được duyệt.

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp căn cứ phạm vi bán kính tối đa 10km quanh trạm thu phí T2, mức giảm giá đối với các phương tiện đã được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận và hướng dẫn tương tự như đối với các tỉnh An Giang, Kiên Giang, TP. Cần Thơ. 

Phối hợp với Công ty CP Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2 đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Gửi văn bản cho Tổng cục Đường bộ  trước ngày 5-6.

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND tỉnh An Giang, Kiên Giang và TP. Cần Thơ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan của địa phương rà soát các phương tiện thuộc diện được giảm giá và phối hợp với nhà đầu tư để thực hiện giảm giá như phương án đã được duyệt.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ giao Cục Quản lý đường bộ IV chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra để xác định cụ thể chủng loại phương tiện, lưu lượng phương tiện qua trong ngày tại các vị trí: nút giao quốc lộ 80 với quốc lộ 91 và nút giao quốc lộ 80 lên cầu Vàm Cống. 

Thời gian kiểm tra thực hiện trong 3 ngày liên tục, từ ngày 25 đến 27-5; mỗi ngày, tổ chức kiểm tra, đếm xe 24/24 giờ, báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ trong ngày 28-5.

Tài xế tiếp tục phản ứng, trạm BOT T2 phải xả trạm hàng chục lần Tài xế tiếp tục phản ứng, trạm BOT T2 phải xả trạm hàng chục lần

TTO - Sau cuộc họp ghi nhận ý kiến giải quyết bất cập của đại diện các cơ quan ban ngành vào buổi sáng, thì chiều 23-5 trạm T2 BOT Quốc lộ 91 tiếp tục bị tài xế phản ứng, phải xả trạm cả chục lần.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên