Thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Tổng công ty Điện lực TP.HCM tích hợp nhiều dịch vụ vào cổng dịch vụ công quốc gia

09/12/2019 16:55 GMT+7

TTO - Chiều 9-12, cùng thời điểm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các bộ ngành thực hiện nghi thức khai trương cổng dịch vụ công quốc gia, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng đã triển khai cho khách hàng đăng ký thử nghiệm dịch vụ này.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM tích hợp nhiều dịch vụ vào cổng dịch vụ công quốc gia - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - phó giám đốc Khách sạn Majestic - đã làm thủ tục đăng ký cấp mới điện trung áp - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó, khách sạn Majestic, quận 1 được chọn là một trong những đơn vị đầu tiên tại TP.HCM đăng ký dịch vụ qua cổng dịch vụ công quốc gia. Ông Nguyễn Thanh Nhàn - phó giám đốc Khách sạn Majestic - đã làm thủ tục đăng ký cấp mới điện trung áp trước cầu truyền hình trực tuyến với buổi lễ tại Hà Nội.

"Chỉ cần kết nối với mạng Internet thì bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi nào chúng ta cũng có thể đăng ký được các dịch vụ. Tôi mong sẽ có nhiều dịch vụ khác của các ngành được tích hợp vào cổng dịch vụ công quốc gia để phục vụ người dân tốt hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc”, ông Nhàn nói.

Theo ông Nguyễn Duy Quốc Việt - phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, thực hiện hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các công ty triển khai tích hợp một số dịch vụ vào cổng dịch vụ công quốc gia.

Tại TP.HCM tính đến thời điểm này ngành điện đã triển khai 3 dịch vụ tích hợp lên cổng dịch vụ công quốc gia gồm: cấp điện trung áp, cấp điện hạ áp và thanh toán tiền điện. Trong thời gian tới Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẽ tích hợp thêm nhiều dịch vụ để phục vụ người dân tốt hơn.

Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ giúp tiết kiệm được 4.222 tỷ đồng/năm Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ giúp tiết kiệm được 4.222 tỷ đồng/năm

TTO - Chiều 9-12, tại Hà Nội và tại các điểm cầu trực tuyến ở 63 tỉnh thành đã diễn ra lễ kai trương cổng dịch vụ công quốc gia. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chủ trì buổi lễ.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận