Tag: cổng dịch vụ công quốc gia

Đăng ký định mức nước ở TP.HCM cần giấy tờ gì?

Căn cứ thông tin cư trú trên ứng dụng VNeID và cổng dịch vụ công quốc gia, người dân có thể đăng ký định mức nước cho gia đình mình sử dụng.

Mua xe máy mới, chờ 'dài cổ' chưa lấy được biển số xe

Nhiều người dân phản ánh sau khi mua xe máy mới rất khó lấy biển số xe, phải chờ dài cổ vì đăng ký trên cổng dịch vụ công gặp trục trặc.

Mức độ chuyển đổi số quốc gia Việt Nam hiện nay ra sao?

Gần 4.500 dịch vụ công trực tuyến, gần 80% hộ gia đình kết nối internet tốc độ cao, kinh tế số chiếm gần 15% GDP... là những con số cho thấy mức độ chuyển đổi số quốc gia, chính phủ số của Việt Nam tới thời điểm hiện tại.

Chuyển đổi số Quảng Ngãi đảo chiều ấn tượng

Chuyển đổi số (DTI) của Quảng Ngãi đảo chiều ngoạn mục từ vị trí 60/63 năm 2021 tăng vọt 34 bậc lên vị trí 26/63 năm 2022. Quảng Ngãi có chỉ số chuyển đổi số tăng bậc mạnh nhất cả nước.

Thuê bao di động thế nào là chuẩn? SIM mua từ người khác phải làm sao?

Thuê bao di động như thế nào là trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư? SIM mua từ người khác, đi đăng ký lại có cần chủ cũ xác nhận?

Ngành điện Cần Thơ nâng cao tiện ích cho người dân bằng việc số hóa lĩnh vực dịch vụ khách hàng

Ðể nâng cao sự tiện lợi cho người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ trong quá trình sử dụng điện, Công ty Ðiện lực thành phố Cần Thơ đã không ngừng đẩy mạnh việc số hóa trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Đợi 'mòn mỏi' chưa được cấp mã số định danh: Bộ Công an nói 'sẽ sớm khắc phục'

TTO - Hiện hệ thống Dịch vụ công quốc gia phục vụ chuyển đổi số trong việc giải quyết thủ tục hành chính còn gặp nhiều lỗi, gây khó khăn, phiền hà cho cán bộ thực hiện và công dân. Bộ Công an cho biết sẽ tìm giải pháp khắc phục.

'Mướt mồ hôi' làm hộ chiếu online

TTO - Tình trạng người dân ùn ùn kéo đến các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu mẫu mới vẫn chưa 'hạ nhiệt' khiến nhiều nơi ùn ứ. Nhiều bạn đọc phản ảnh đến báo Tuổi Trẻ việc nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 không hề dễ dàng.

Người vi phạm giao thông: 'Nộp phạt online tạo nhiều thuận tiện cho tài xế'

TTO - Nhiều tài xế vi phạm giao thông bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cho biết rất đồng tình với hình thức nộp phạt online qua Cổng dịch vụ công quốc gia, vì bớt được thời gian đi lại, chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể nộp phạt.

Từ ngày 1-3, người vi phạm giao thông ở Hà Nội có thể ngồi nhà nộp phạt

TTO - Từ ngày 1-3, cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ ghi lại thông tin của người vi phạm như số căn cước công dân, số điện thoại, sau đó người vi phạm được về nhà thực hiện nộp phạt trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.