Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp

01/05/2022 16:52 GMT+7

TTO - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định như vậy tại buổi tiếp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio vào chiều 1-5.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp - Ảnh 1.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trụ sở Trung ương Đảng vào chiều 1-5 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 30-4 và 1-5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã đến chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong buổi gặp gỡ, Tổng bí thư khẳng định triển vọng phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới sẽ có rất nhiều thuận lợi. Tổng bí thư cũng mong muốn Thủ tướng Kishida Fumio sẽ tăng cường củng cố phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Thủ tướng Kishida Fumio cảm thấy vinh dự khi được gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Video: NGUYỄN KHÁNH

Thủ tướng Kishida Fumio cũng cho rằng trong đại dịch COVID-19, người dân Nhật Bản và Việt Nam đã cùng hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch. Đó là minh chứng cho việc tăng cường mối thân tình giữa hai nước. 

"Năm sau là một dấu mốc quan trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ cùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát triển hơn nữa mối quan hệ chiến lược sâu rộng giữa Nhật Bản và Việt Nam. Tôi sẽ làm hết sức mình để phát triển mối quan hệ này" - Thủ tướng Kishida Fumio cho biết thêm.   

Theo Hãng thông tấn Kyodo, chuyến thăm Việt Nam nằm trong khuôn khổ kế hoạch công du các nước Đông Nam Á và châu Âu trong tuần nghỉ lễ, bắt đầu từ ngày 28-4 tới 6-5 của Thủ tướng Nhật. Dự kiến, ông Kishida sẽ thăm Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Ý và Anh.

Trong hai ngày làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Sau khi chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Kishida Fumio đã ra sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày.

Thủ tướng Nhật Bản: Khả năng hợp tác với Việt Nam không có giới hạn Thủ tướng Nhật Bản: Khả năng hợp tác với Việt Nam không có giới hạn

TTO - Theo Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, khả năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản không có giới hạn. Đơn cử, trong tổng số 92 dự án nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng được Nhật Bản hỗ trợ tại ASEAN, Việt Nam đứng đầu với 39 dự án.

NGUYỄN KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận