Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Tổng bí thư hai nước Việt, Lào chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác

28/06/2021 16:37 GMT+7

TTO - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa hai nước trong ngày 28-6.

Tổng bí thư hai nước Việt, Lào chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác - Ảnh 1.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ ký kết các văn kiện hợp tác ngày 28-6 - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đang trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị tổng bí thư, chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra trong hai ngày 28 và 29-6.

Như thông tin trước đó trên Tuổi Trẻ Online, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã đáp chuyên cơ xuống sân bay quốc tế Nội Bài sáng nay 28-6.

Cùng ngày, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã hội đàm với lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam và chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác.

Các sự kiện ngày 28-6 bao gồm lễ ký Thỏa thuận về chiến lược hợp tác giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào giai đoạn 2021-2030, Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch và đầu tư Lào giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào giai đoạn 2021-2023, và lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai Văn phòng Trung ương của hai Đảng giai đoạn 2021-2025.

Bên cạnh đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư Sisoulith cũng dự lễ ký kết Kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực thông tin giữa Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào.

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam lần này của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào được đánh giá có ý nghĩa rất đặc biệt, tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, gắn bó, tin cậy, thủy chung, trong sáng, trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Đồng thời, đây cũng là dịp để hai bên tiếp tục trao đổi kinh nghiệm trong phát triển, các biện pháp thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận cấp cao hai Đảng, hai nước năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và phu nhân cùng đoàn đại biểu đã đến Hà Nội. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Sisoulith trên cương vị tổng bí thư, chủ tịch nước Lào nhiệm kỳ 2021-2026.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận