Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình quốc thư

27/02/2020 14:37 GMT+7

TTO - Tại cuộc tiếp sáng 27-2, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tin tưởng nhiệm kỳ này các vị đại sứ sẽ hoàn thành tốt đẹp trọng trách.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình quốc thư - Ảnh 1.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (thứ 5 từ trái sang) đón tiếp các đại sứ trình quốc thư sáng 27-2 - Ảnh: TTXVN

Tại Phủ Chủ tịch, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 27-2 đón đại sứ đặc mệnh toàn quyền từ Campuchia, Thụy Sĩ, Cộng hòa Bolivia Venezuela (Venezuela), Hi Lạp, Luxembourg, Paraguay và Jordan nhân dịp được bổ nhiệm công tác tại Việt Nam.

Các đại sứ trình quốc thư lên Chủ tịch nước gồm ông Chay Navuth (Campuchia), ông Ivo Sieber (Thụy Sĩ), ông Georgios Stilianopoulos (Hi Lạp), bà Tatiana Josefina Pugh Moreno (Venezuela), ông Jean-Paul Senninger (Luxembourg), ông Raul Alberto Florentin Antola (Paraguay), và ông Mahmoud Daiffallah Al-Hamoud (Jordan).

Tại buổi tiếp sau lễ trình quốc thư, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đây là sự kiện đáng ghi nhớ trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước, cũng như cá nhân các đại sứ.

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, các vị đại sứ đã nhận nhiệm vụ tại Việt Nam đúng thời điểm Việt Nam có nhiều sự kiện trọng đại trong năm 2020.

Việc Việt Nam gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đời sống nhân dân… cũng có phần đóng góp không nhỏ từ cộng đồng quốc tế và quốc gia của các đại sứ đại diện nói riêng.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng với vai trò cầu nối quan trọng của các vị đại sứ, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với quý quốc sẽ ngày càng phát triển.

Việt Nam trong khi đó khẳng định sẽ tạo điều kiện để các đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tin rằng các đại sứ sẽ đảm đương tốt vai trò cầu nối để vun đắp mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước cũng như cộng đồng quốc tế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tân Đại sứ EU trình quốc thư Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tân Đại sứ EU trình quốc thư

TTO - Tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti ngày 16-10, nhấn mạnh tiến độ đáng ghi nhận trong hợp tác quốc phòng và an ninh với Việt Nam.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận