15/11/2019 14:43 GMT+7

Tôn vinh 51 người thầy 'phục vụ trong yêu thương'

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

Đây là những giảng viên, giáo viên, bảo mẫu có nhiều đóng góp cho nhà trường, giảng dạy và phục vụ học sinh với tinh thần yêu thương.

Tôn vinh 51 người thầy phục vụ trong yêu thương - Ảnh 1.

Những giáo viên, giảng viên, bảo mẫu được trao tặng trái tim vàng năm 2019 - Ảnh: M.G.

Một học sinh lớp 1 bị ngọng nặng nên giao tiếp khó khăn, khả năng nhớ hạn chế, viết chậm. Giờ ra chơi, em thường ngồi một mình, các bạn không chơi cùng do em nói các bạn không hiểu được.

Cô giáo quan sát, trao đổi với gia đình để rõ hơn về học sinh. Cô lên mạng tìm kiếm những tài liệu và phương pháp dạy phù hợp đối với những học sinh như thế. 

Sau giờ học, cô ở lại cùng học với cậu học trò này theo phương pháp mới, chơi mà học. Những em học sinh khác thấy bài học của cô trò rất vui nên cũng ở lại học cùng.

Cậu học sinh ấy vui vẻ, khả năng tiếp thu bài tiến bộ hơn và các bạn cũng không còn xa lánh nữa. Cuối năm, dù khả năng đọc viết chỉ ở mức cơ bản nhưng cậu đã hoàn thành chương trình. Với cô giáo, "yêu" trong giáo dục bao gồm cả yêu nghề và yêu người.

"Yêu người, yêu học sinh để tận tâm phục vụ, làm tròn vai trò và chức trách của mình. Phục vụ không phải hạ mình mà là để làm tròn trách nhiệm với một ai đó" - cô giáo chia sẻ.

Đây là một trong số nhiều câu chuyện được chia sẻ tại lễ Tri ân và tôn vinh những người thầy - Teacher Award 2019 do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức sáng 15-11 nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

51 giáo viên, giảng viên và bảo mẫu từ các trường thuộc Nguyễn Hoàng đã được tập đoàn trao tặng trái tim vàng - biểu tượng cho sự gắn bó của thầy cô với nghề giáo, tượng trưng cho niềm cảm hứng giảng dạy và sự tận tuỵ, khiêm nhường phục vụ sự nghiệp giáo dục.

"Sứ mệnh của nghề giáo là phục vụ trong yêu thương. Nếu không thể trở thành người thầy vĩ đại đối với tất cả mọi người thì hãy trở thành người thầy vĩ đại trong mắt một ai đó" - giáo viên Phan Hồng Quân chia sẻ.

Trong khi đó, ông Đỗ Mạnh Cường - phó tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng - cho biết bên cạnh những tiện ích, công nghệ cũng đưa tới những thách thức, vấn nạn mà con người phải đối mặt.

"Khắp nơi, con người ngày càng lệ thuộc vào công nghệ, kém thân thiện, ít gắn bó, lạnh lùng với nhau. Truyền thống tôn sư trọng đạo của Việt Nam và tinh thần phục vụ trong yêu thương của thầy cô sẽ giúp học sinh chống lại những tác động xấu và xây dựng nền văn minh, tình thương và hòa bình trên đất nước chúng ta" - ông Cường nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận