30/07/2022 08:55 GMT+7

Tôn Đông Á 16 năm bêtông hóa các nẻo đường nông thôn miền Tây

ĐẶNG TUYẾT
ĐẶNG TUYẾT

TTO - Tuyến đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình do sinh viên Trường đại học Bách khoa thực hiện trong gần 1 tháng tại khóm 1-2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp vừa được khánh thành trong sự hân hoan của bà con.

Tôn Đông Á 16 năm bêtông hóa các nẻo đường nông thôn miền Tây - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đây là công trình thanh niên trong chiến dịch Mùa hè xanh trên địa bàn đóng quân được sinh viên khoa công nghệ vật liệu, Trường đại học Bách khoa TP.HCM cùng bà con địa phương xây dựng với sự đồng hành, tài trợ từ thương hiệu Tôn Đông Á.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Đại - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tôn Đông Á - cho biết đây là năm thứ 6 công ty đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh của khoa công nghệ vật liệu - Trường đại học Bách khoa TP.HCM tại tỉnh Đồng Tháp và là năm thứ 16 (2007 - 2022) tại miền Tây nhằm xây lên những cây cầu, con đường bêtông vững chắc cho bà con vùng nông thôn.

"Trước đó, tháng 1-2022, 781m đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình đã được khánh thành  trong sự hân hoan của bà con huyện Tam Nông. Nay bà con địa phương và các chiến sĩ Mùa hè xanh trải bêtông 564m tiếp theo của con đường này. Hy vọng bà con đi lại, buôn bán thuận tiện, đặc biệt là đường đến trường của các cháu dễ dàng hơn", ông Nguyễn Văn Đại chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Võ Văn Đạt - chủ tịch UBND thị trấn Tràm Chim - cảm ơn sự đồng hành của nhà tài trợ đã góp phần vào sự thay đổi diện mạo của địa phương ngày càng khang trang hơn.

"Để công trình được duy trì hiệu quả, địa phương sẽ vận động bà con chung tay xây dựng mỹ quan, trồng thêm cây và hoa, cùng bảo trì, bảo dưỡng, hạn chế lưu thông xe cơ giới để bảo vệ mặt đường", ông Đạt nói.

Ngoài kinh phí tài trợ cho công trình và quà tặng hơn 470 triệu đồng, dịp này Tôn Đông Á đã trao tặng cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn 20 phần quà, trao 40 suất học bổng kèm quà cho học sinh hiếu học, tặng 688m tôn lợp cho 10 hộ dân. 

Bên cạnh đó, Công ty TNHH SX TM Tôn Thép Phú Gia - nhà phân phối của Tôn Đông Á - cũng trao tặng 15 phần quà cho các hộ dân.

Tôn Đông Á 16 năm bêtông hóa các nẻo đường nông thôn miền Tây - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đại (trái) - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tôn Đông Á - trao tài trợ cho 20 hộ gia đình chính sách khó khăn tại địa phương

Tại buổi lễ, ông Võ Tấn Thông - trưởng phòng công tác chính trị sinh viên, phó trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Trường đại học Bách khoa TP.HCM năm 2022 - cảm ơn bà con đất sen hồng đã giúp đỡ cho các chiến sĩ tình nguyện trong những ngày đầu về gắn bó với địa phương. 

Chắn chắn rằng sau hơn 1 tháng "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" sẽ có nhiều ký ức, những hành trang quý giá giúp các bạn trưởng thành hơn.

Với sự giúp đỡ của địa phương và sự chung tay đồng hành của Công ty cổ phần Tôn Đông Á,  ông Thông hứa hẹn Trường đại học Bách khoa TP.HCM sẽ còn quay trở lại vùng đất Tam Nông để làm thêm nhiều công trình trong thời gian tới.

Tôn Đông Á 16 năm bêtông hóa các nẻo đường nông thôn miền Tây - Ảnh 3.

Ông Đặng Vũ Linh - giám đốc Công ty TNHH SX TM Tôn Thép Phú Gia, nhà phân phối của Tôn Đông Á - trao tặng 15 phần quà cho các gia đình khó khăn

"Đại diện Công ty cổ phần Tôn Đông Á, tôi rất hạnh phúc khi được góp một phần công sức cùng với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. 

Đồng thời, đây là tấm lòng chia sẻ của một doanh nghiệp đối với cộng đồng nói chung và người dân còn khó khăn nói riêng, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh", ông Đại cho biết.

Tôn Đông Á 16 năm bêtông hóa các nẻo đường nông thôn miền Tây - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Đại - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tôn Đông Á - trao tài trợ tôn cho lãnh đạo địa phương

Được biết từ năm 2007 đến nay, Công ty cổ phần Tôn Đông Á đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã thực hiện được 6 cây cầu và 14 đường tại các tỉnh. Với tổng kinh phí tài trợ hơn 4 tỉ đồng.

Riêng tỉnh Đồng Tháp bước vào năm thứ 6 đã thực hiện 6 công trình gồm 1 cây cầu và 5 con đường với kinh phí gần 2 tỉ đồng.

Xuyên suốt chặng đường hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Tôn Đông Á với khẩu hiệu "Cùng xây cuộc sống xanh" luôn đề cao tinh thần cùng chung tay vì sự phát triển cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: hỗ trợ kinh phí xây cầu đường; trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa; hỗ trợ tôn lợp nhà cho các hộ nghèo và nhiều khoản tài trợ ý nghĩa khác.

Ngày 12-7 vừa qua, buổi ký kết giao ước trao “Học bổng Học tập trải nghiệm” với tổng kinh phí 800 triệu đồng đã diễn ra giữa ông Nguyễn Quang Hưng - hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng và ông Nguyễn Thanh Trung - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tôn Đông Á (nhà tài trợ học bổng, cũng là cựu học sinh niên khóa 1970-1977 của trường).

“Học bổng Học tập trải nghiệm” dành cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận kỹ năng sống thông qua tham quan, học tập ở các tỉnh thành khác và trải nghiệm thực tế.

Tôn Đông Á trao 1 tỉ đồng để mua vắc xin phòng chống COVID-19 Tôn Đông Á trao 1 tỉ đồng để mua vắc xin phòng chống COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hơn lúc nào hết tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt lại càng tỏa sáng. Cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Tôn Đông Á đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

ĐẶNG TUYẾT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên