Tôi quyết chặn một anh hung hăng chen lấn khi xếp hàng

28/12/2018 12:26 GMT+7

TTO - Bài viết về một người đàn ông ăn mặc đồ xịn, xức nước hoa thơm phức mà chen ngang không xếp hàng để giành làm thủ tục trước ở sân bay Tân Sơn Nhất thu hút sự quan tâm của bạn đọc.

Tuổi Trẻ Online giới thiệu bài viết của một bạn đọc về vụ việc này.

Tôi quyết chặn một anh hung hăng chen lấn khi xếp hàng - Ảnh 1.

Dù đến sau nhưng người đàn ông này lại chen ngang để làm thủ tục trước ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng 26-12 - Ảnh: HOÀNG LỘC

Khi chờ làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), tôi đã kiên quyết không cho một anh thanh niên đang tỏ ra vội vàng vượt tôi.

Tôi nhớ câu chuyện này bởi lần đó, ngay sau tôi là một cô gái đang mang bầu. Trước đó, tôi đã giúp cô ấy xếp lại túi xách bị rơi ra khỏi xe đẩy.

Trong lúc nhích dần cùng dòng người, thỉnh thoảng tôi quay lại xem cô ấy có cần mình giúp gì không. Sau vài lần tôi phát hiện sau lưng mình là một anh chàng đang nhoi nhoi làm ra vẻ tìm ai đó phía trên, còn cô gái mang bầu chán nản nhìn tôi vẻ… không biết nói sao.

Thấy tôi quay lại nhìn, anh này cũng hơi lần chần một chút rồi quyết định lấn qua tôi. Dù rất ngại va chạm, nhưng bữa đó tôi cũng quyết định lên tiếng: "Anh xếp sau tôi!". Anh ta lúng búng gì đó tôi không nghe rõ, có vẻ là "Đã vượt đâu". Tôi nhắc lại lần hai: "Ở đây ai cũng vội. Tôi chắc chắn anh xếp sau tôi!".

Ở sân bay không hiếm cảnh có vị khách chạy vội vào, liên tục xin lỗi được đi trước vì sắp trễ chuyến bay, hoặc một gia đình có hai con nhỏ hớt hả xin được ưu tiên. Chắc chẳng ai có thể từ chối những trường hợp như vậy, thậm chí còn thầm mong họ nhanh chóng qua được cửa an ninh để không bị trễ chuyến.

Phụ nữ mang bầu, người cao tuổi… cũng nên được ưu tiên cắt qua hàng người chờ đợi dài dằng dặc hàng chục phút, nhích từng bước với đồ đạc cồng kềnh. Nhưng người khỏe mạnh, bình thường thì không!

Tôi cũng thường tặc lưỡi cho qua những trường hợp chen lấn khi xếp hàng vì cảm thấy nói cũng vô vọng.

Nhưng có lần đi chung với một người bạn trong hoạt động cộng đồng gồm cả người lớn và trẻ em, bạn tôi kiên quyết không cho các em nhỏ độ tuổi mẫu giáo và tiểu học chen qua mình. Bố mẹ, ông bà các cháu nhỏ đó làm ngơ, thậm chí xúi các cháu vượt lên cho nhanh, có lẽ bởi những người xung quanh sẽ im lặng, chấp nhận nhường đám con nít.

Bạn nói với tôi không phải không thể nhường các cháu, nhưng trẻ cần biết xếp hàng chờ đến lượt mình.

Đó là điều cần học từ khi còn nhỏ.

Thăm dò ý kiến

Vấn đề hôm nay - Gặp một người cố tình chen lấn khi xếp hàng, bạn sẽ ứng xử ra sao?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chuyện người đàn ông thơm phức nước hoa ở sân bay Tân Sơn Nhất Chuyện người đàn ông thơm phức nước hoa ở sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Một người đàn ông ăn mặc lịch sự xức nước hoa thơm phức vậy mà hành xử của anh ta khiến nhiều người đợi làm thủ tục lên máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất đã phải lắc đầu ngao ngán.


MỸ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận