Tag: tội phạm thẻ

Ngăn tội phạm thẻ, cách nào?

Dư âm của việc khách hàng mất 26 tỉ đồng sau ba ngày mở tài khoản kiện hai ngân hàng ra tòa chưa lắng xuống thì chiều 22-3 lại xuất hiện một tin tức gây rúng động khác: chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị lừa đảo 100 tỉ đồng.

Người dùng dồn dập nhận tin nhắn ‘giả’ tên thương hiệu ngân hàng

TTO - Những ngày gần đây, khách hàng nhiều ngân hàng tiếp tục nhận được hàng loạt tin nhắn với nội dung 'Chúng tôi phát hiện tài khoản của bạn đang tiêu dùng ở nước ngoài. Nếu không phải bạn đang tiêu dùng vui lòng nhấp vào link để hủy thanh toán'.

Cảnh báo chiêu mượn danh ngân hàng mời dự hội thảo để chào mua sản phẩm

TTO - Giả danh ngân hàng gọi điện thoại mời mở thẻ, cấp khoản vay, sau đó yêu cầu đóng phí bảo hiểm thẻ để chiếm đoạt tiền, gần đây còn xuất hiện chiêu giả danh các đối tác lớn của ngân hàng mời tham dự hội thảo để chào mời mua sản phẩm liên kết.

Ngân hàng dừng phát hành thẻ từ ATM từ ngày 31-3-2021, thay bằng thẻ chip

TTO - Bắt đầu từ ngày 31-3-2021, các ngân hàng sẽ không phát hành thẻ nội địa mới là thẻ từ nữa để chuyển sang phát hành thẻ chip.

Rộ chiêu lừa phát hành thẻ tín dụng giả để chiếm đoạt tiền

TTO - Lợi dụng việc nhiều người đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tội phạm thẻ lại tung chiêu lừa rằng giúp mở thẻ tín dụng hạn mức lên đến 50 triệu đồng rồi thu phí xong biến mất.

Dùng corona làm ‘mồi’ để lấy cắp tiền trong tài khoản

TTO - Tranh thủ các thông tin thông tin cập nhật về dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona – nCoV gây ra đang thu hút sự quan tâm của người dân, tội phạm thẻ đã lợi dụng để phát tán mã độc nhằm lấy cắp tiền từ tài khoản.

Vietcombank khoá thẻ phát sinh giao dịch nghi ngờ giả mạo

TTO - Ngày 28-1, nhiều chủ thẻ Visa của Ngân hàng Vietcombank đã phản ảnh trên mạng xã hội về việc bỗng dưng nhận hàng loạt tin nhắn trừ tiền dù không hề giao dịch.

ATM không lo thiếu tiền, chỉ ngán... kẹt xe

TTO - Chỉ riêng tại KCN Pouyuen, số lương thưởng chi trả lên đến 1.951 tỉ đồng, cho hơn 93.000 lao động. Tại KCX Linh Trung 1 và Linh Trung 2, số lương thưởng chi trả cho công nhân cũng lên tới 886 tỉ đồng.

Nhấp vô link giả Western Union, mất 34 triệu đồng

TTO - 1 khách hàng nhắn tin qua Facebook chị Hải Yến cho hay đang ở nước ngoài, đặt mua hàng gửi cho gia đình ở Đồng Nai. Bên mua gửi cho chị một đường link giả Western Union và một mã giao dịch đề nghị chị nhấp vào để nhận tiền.

Đừng vội tin khi 'nhân viên ngân hàng' gọi điện báo trúng thưởng

TTO - Nhiều người liên tục nhận được điện thoại của các đối tượng xưng là nhân viên ngân hàng, thông báo trúng thưởng hoặc có khoản tiền chuyển đến bị treo, “dụ” cung cấp thông tin, mã OTP. Khi không lừa được, chúng chửi thề ngay trên điện thoại.