Tag: tội phạm nguy hiểm

MS-13 - Băng đảng bị Tổng thống Mỹ thề loại bỏ - Kỳ 2: Mỹ đau đầu với MS-13

TTO - Những vụ án do MS-13 thực hiện có đặc điểm hung thủ thường rất trẻ, tầm 15 - 30 tuổi và ra tay cực kỳ tàn ác. Khi công lý được thực thi, những tên này thường phải đối mặt với những bản án cũng đều từ vài chục năm đến chung thân.

Nhóm viên 'hội những người vỡ nợ muốn làm liều' rủ nhau đi... cướp

TTO - Thời gian qua tại Hà Nội xảy ra nhiều vụ cướp có tính chất manh động. Hầu hết thủ phạm gây án đều quen nhau qua nhóm "hội những người vỡ nợ muốn làm liều" trên mạng xã hội Facebook, sau đó rủ nhau lập "băng cướp" tài sản.

Nhớ câu 'kiến nghĩa bất vi...'

TTO - Để máu các "hiệp sĩ" không phải đổ xuống như vừa qua, người dân không phải nơm nớp sống trong môi trường đầy rẫy tội phạm nguy hiểm, thì lực lượng quan trọng nhất vẫn là cảnh sát chuyên trách.

Đến Las Vegas thử làm cảnh sát

TTO - Bạn cầm trên tay một khẩu súng và đối mặt với những tên tội phạm khét tiếng. Tại sao cảnh sát không bắn vào tay hoặc chân thay vì bắn chết kẻ tội phạm đó?

Có nên giao súng cho công an xã?

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng trang bị vũ khí cho công an xã cần thiết nhưng không nên đánh đồng, chỉ cấp cho những nơi là điểm nóng hoặc cấp cho trưởng, phó công an xã.

Người phác họa chân dung sát thủ máu lạnh Trần Văn Điểm

TT - Với họa sĩ Thành, những người có thâm niên trong ngành công an đều biết đến ông. Chính ông trong nhiều năm qua đã góp phần cùng lực lượng công an phá hơn 50 vụ trọng án.

Bắt “ma nhớt” hiện hình

TT - Gần 20 năm qua ông đã vẽ ra hàng chục chân dung tội phạm nguy hiểm, giúp công an phá những vụ án chấn động tưởng chừng bế tắc.

Biên cương ghi khắc tên anh

TT - 3g sáng 16-10, sau khi vượt quãng đường dài từ Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, thi hài của thượng úy Lương Minh Năm được đưa về quê nhà ở xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy (Nam Định).