Tag: tội phạm giết người

Mỹ bắt tội phạm giết người vượt ngục như phim lẩn trốn 2 tuần

Danelo Cavalcante, tội phạm giết người vượt ngục ở bang Pennsylvania (Mỹ) rồi lẩn trốn suốt hai tuần đã bị bắt giữ.

Giám đốc Công an TP.HCM: '11% tội phạm giết người dưới 18 tuổi'

TTO - Thiếu tướng Lê Hồng Nam - giám đốc Công an TP.HCM - cho biết tội phạm xâm phạm sức khỏe tính mạng con người thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp. Trong đó có những vụ giết người thân man rợ. 11% tội phạm này dưới 18 tuổi.

Vì sao bạo lực, giết người ở Mỹ tăng kỷ lục?

TTO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết số vụ giết người đã tăng gần 30% trong năm 2020 và tình hình tội phạm bạo lực nói chung tại Mỹ đã tăng lên lần đầu tiên sau 4 năm.

Hai anh em người Mỹ gốc Phi nhận bồi thường 75 triệu USD sau 31 năm ở tù

TTO - Một bồi thẩm đoàn tại bang North Carolina, Mỹ, đã thống nhất bồi thường 75 triệu USD cho hai anh em người Mỹ gốc Phi bị tuyên tử hình và đã ngồi tù hàng chục năm, vì cáo buộc cưỡng hiếp và giết người từ năm 1983.

Án tử hình có cần thiết hay không?

TTO - Án tử hình dành cho tội phạm giết người có thực sự giúp người nhà nạn nhân hài lòng vì cái chết phải trả bằng cái chết, hay hóa ra lại là sự cứu rỗi cho kẻ sát nhân?

Tham nhũng vặt tương đối phổ biến, nhiều vụ giết người dã man do 'ngáo đá'

TTO - Các vụ án tham nhũng được đẩy nhanh tiến độ xử lý, bớt tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", nhưng "tham nhũng vặt' còn tương đối phổ biến. Trong xã hội xảy ra nhiều vụ giết người dã man, tàn bạo.

Người Scotland 'trị' bạo lực ra sao?

TTO - Từng là nơi có tội phạm giết người cao nhất châu Âu, TP Glasgow, Scotland xem bạo lực như một căn bệnh và đã 'điều trị' thành công.

Hà Nội kỷ luật một số cảnh sát vì vụ Long “ma”

TTO - UBND TP Hà Nội cho biết như trên trong văn bản trả lời chất vấn của các thành viên Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội.

11 người cùng nhà bị bắn chết tại Mexico

TTO - Các tay súng đã ập vào một ngôi làng hẻo lánh trên núi ở Mexico và hạ sát 11 thành viên trong cùng một gia đình, trong đó có 2 trẻ em.

​Lấy độc trị độc

TTO - Thành phố Richmond, bang California (Mỹ) đang có cách tiếp cận mới trong việc giải quyết tình trạng tội phạm giết người.