Xe
30/05/2023 09:59 GMT+7

'Tôi nghĩ cần bắt buộc các xe có camera lùi'

“Tôi thấy nhiều xe dịch vụ, xe tải chở hàng thiếu nhiều trang bị an toàn. Trong đó camera lùi là một trong những vật dụng cần thiết nhất”, một độc giả nhận xét.

Tôi nghĩ cần bắt buộc các xe có camera lùi - Ảnh 1.

Tôi nghĩ nên có quy định bắt buộc các xe phải có camera lùi - Ảnh minh họa: istock

Dưới đây là chia sẻ của anh Nguyễn Lê Huy, 40 tuổi, hiện sống và làm việc tại Hà Nội, về camera lùi trên xe hơi:

Tôi vừa có chuyến du lịch hai ngày một đêm tới Quảng Ninh cùng gia đình. Nhà tôi đi 3 người và phải thuê xe dịch vụ theo ngày. Tuy nhiên thật bất ngờ, khi lên xe, tôi nhận ra chiếc xe không hề có camera lùi.

Bác tài xế có trấn an tôi rằng: “Bác đi quen rồi nên không cần camera lùi làm gì cho phiền phức. Nhìn gương chiếu hậu và gương cánh cửa là quá đủ rồi”.

Sự tự tin của một bác tài già giúp tôi an tâm phần nào. Nhưng mọi chuyện diễn ra sau đó thực sự khiến tôi mất ngủ.

Sau khi xe chạy từ Hà Nội đến Quảng Ninh, gia đình tôi đi tới một khu chợ ở gần trung tâm thành phố để mua đồ. Trong lúc quay xe, tầm nhìn khuất, bác tài vẫn lùi xe lại một chút theo quán tính.

Không ngờ, ở phía đằng sau xe có một cậu bé khoảng 3 tuổi. Thật may va chạm chỉ làm cậu bé ngã ra và bác tài cũng lập tức kéo phanh tay.

Tôi nghĩ tầm nhìn của gương đã không bao quát được trong tình huống này, cậu bé chạy vào điểm mù và tai nạn đã xảy ra. Thật may không có thiệt hại nào, nhưng tôi rất quan ngại về vấn đề xe không có camera lùi.

Trên hội nhóm, tôi thấy nhiều người phàn nàn về việc xe không có camera sau. Thực tế, đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do tài xế cài số lùi nhưng không kịp quan sát người xung quanh.

Hiện tại hầu hết các xe đời mới đã có tích hợp trang bị này, nhưng thật khó hiểu khi một số dòng xe giá rẻ và xe kinh doanh lại bị lược bớt.

Tôi nghĩ nên đưa camera lùi vào mục trang bị cần có khi đăng kiểm, bởi đảm bảo an toàn của rất nhiều người tham gia giao thông.

Độc giả Nguyễn Lê Huy

‘Cửa sổ trời đắt nhưng tôi thấy vô dụng nhất trên ô tô’‘Cửa sổ trời đắt nhưng tôi thấy vô dụng nhất trên ô tô’

“Thêm tiền để mua phiên bản cao có cửa sổ trời, tôi hối hận và cảm thấy tiếc tiền sau 4 năm sử dụng”, một độc giả tâm sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên