13/09/2022 11:32 GMT+7

Tối nay trao giải Cánh diều lần thứ 19 tại Nha Trang

LÊ GIANG - MINH CHIẾN
LÊ GIANG - MINH CHIẾN

TTO - Tối 13-9, lễ trao giải Cánh diều lần thứ 19 sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với 147 tác phẩm tham dự, trong đó có Đêm tối rực rỡ, Bẫy ngọt ngào, Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác...

Tối nay trao giải Cánh diều lần thứ 19 tại Nha Trang - Ảnh 1.

Ông Đỗ Lệnh Hùng Tú, chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - ban tổ chức giải Cánh diều 2021 - Ảnh: MINH CHIẾN

Với chủ đề chính Tiếp gió biển cho cánh diều bay cao, giải Cánh diều năm nay diễn ra từ ngày 8 đến 13-9 tại Nha Trang. Lễ trao giải tối 13-9 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (46 Trần Phú, thành phố Nha Trang) và được phát sóng trực tiếp trên VTV9.

Năm nay có 147 tác phẩm tham dự Cánh diều 2021. Trong đó có 12 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình (gồm 657 tập, riêng phim Hương vị tình thân dài tới 131 tập), 45 phim tài liệu (có phim dài 100 phút), 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh.

Để thẩm định tác phẩm dự giải, Hội Điện ảnh Việt Nam thành lập hội đồng giám khảo gồm 6 ban: ban giám khảo phim ngắn, phim tài liệu và khoa học, phim hoạt hình, phim truyện truyền hình, phim truyện điện ảnh và công trình nghiên cứu lý luận phê bình.

Tối nay trao giải Cánh diều lần thứ 19 tại Nha Trang - Ảnh 2.

Đêm tối rực rỡ, một trong những phim điện ảnh nổi bật của năm qua

Trong những ngày qua, các phim điện ảnh tham dự giải đã được chiếu miễn phí cho khán giả Nha Trang. Đó là các phim: Rừng thế mạng, Chìa khóa trăm tỉ, Nhà không bán, Nghề siêu dễ, Bình minh đỏ, Người lắng nghe: Lời thì thầm, Cơn giông, Đêm tối rực rỡ, Phượng cháy, Lật mặt: 48h, Bẫy ngọt ngào, Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác.

Vào tối trao giải, không gian quảng trường 2-4 ở Nha Trang được bố trí 19 gian hàng giới thiệu các sản vật địa phương. Dọc công viên bờ biển sẽ có 19 điểm chiếu phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam nhằm gợi nhớ thời chiếu bóng lưu động. 

Trên bãi biển, có một số du thuyền được trang trí đẹp mắt. Đặc biệt, sẽ có 19 con diều (tượng trưng cho giải Cánh diều lần thứ 19) bay lượn trên không gian thảm đỏ.

Tối nay trao giải Cánh diều lần thứ 19 tại Nha Trang - Ảnh 3.

Phim truyền hình Hương vị tình thân dài 131 tập

Lễ trao giải có hơn 300 đại biểu, khách mời và nghệ sĩ như diễn viên, đạo diễn, biên kịch, quay phim, họa sĩ thiết kế mỹ thuật, nhạc sĩ…

"Thông qua sự kiện lần này, ban tổ chức còn mong muốn góp phần vào hoạt động kích cầu du lịch, gắn kết gia tăng nhiều hơn nữa các giá trị cộng thêm giữa các hoạt động điện ảnh với du lịch. Đến nay, công tác chuẩn bị cho giải thưởng Cánh diều lần thứ 19 đã cơ bản hoàn thành", ông Đỗ Lệnh Hùng Tú - chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - chia sẻ.

Sáng 13-9, hội thảo "Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng của điện ảnh và du lịch" diễn ra trong khuôn khổ giải. Tại hội thảo, các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành du lịch, doanh nghiệp du lịch, nhà quản lý điện ảnh, nghệ sĩ điện ảnh… trao đổi ý kiến nhằm tìm hướng mở ra sự kết nối lý tưởng giữa điện ảnh với du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Cũng thời gian trên, một số nghệ sĩ tham quan các danh lam, thắng cảnh ở thành phố Nha Trang để góp phần quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa đến du khách trong và ngoài nước.

Giải Cánh diều chia rõ đều, cả làng có vui? Giải Cánh diều chia rõ đều, cả làng có vui?

TTO - Năm nay, thể loại phim truyện điện ảnh có 13 hạng mục trao giải thì có đến 8 phim có giải. Dẫn đầu là Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả với 4 giải và Bố già với 3 giải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên