23/05/2022 08:42 GMT+7

Tối nay 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - 20h tối nay 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội, kết thúc đại hội thành công rực rỡ.

Tối nay 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội - Ảnh 1.

Tối nay 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12 đến 23-5. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung và có sự góp mặt của 11 đoàn thể thao Đông Nam Á, với tổng số vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài khoảng 10.000 người.

Ngày 23-5, theo bảng tổng sắp huy chương của ban tổ chức đại hội, chủ nhà Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng với 205 huy chương vàng, bỏ xa đoàn về thứ hai là Thái Lan với 92 huy chương vàng. Đoàn thể thao Indonesia đứng thứ 3 với 69 huy chương vàng.

Vào lúc 20h tối nay, lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả, các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Tại lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra nghi thức chào cờ Việt Nam, diễu hành của các quốc gia tham dự đại hội. Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tổng kết SEA Games 31.

Trong lễ bế mạc sẽ có lễ vinh danh các vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 31. Dự kiến có 4 vận động viên, trong đó có 2 vận động viên Việt Nam là: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), được vinh danh.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo cấp cao của Việt Nam sẽ tuyên bố bế mạc SEA Games 31 và sau đó là nghi thức tắt ngọn đuốc đại hội, hạ cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games 31.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Việt Nam sẽ trao cờ cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia - nước chủ nhà SEA Games 32.

Tối nay 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội - Ảnh 2.

Campuchia sẽ là chủ nhà của SEA Games 32 năm 2023 - Ảnh: NAM TRẦN

Hát quan họ Bắc Ninh trong lễ bế mạc SEA Games 31

Chương trình nghệ thuật của lễ bế mạc SEA Games 31 với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng", với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Văn Mai Hương, Uyên Linh, Dương Hoàng Yến, Đông Hùng, Khánh Linh, Bảo Trâm... biên đạo Dương Đình Hải, phối nhạc của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Tại lễ bế mạc, chủ nhà SEA Games 32 Campuchia sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước chùa tháp với các tiết mục: Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Ngay sau đó là lời từ giã bạn bè của nước chủ nhà SEA Games 31 - Việt Nam bằng các bài hát quan họ - Di sản phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận với những làn điệu: Mời trầu, Giã bạn, Người ơi người ở đừng về, qua phần trình bày của 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh.

Tối nay 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội - Ảnh 4.
KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên