Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

'Tôi được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Tôi mãi thầm nhớ và cảm ơn lực lượng Công an Việt Nam'

05/07/2022 18:24 GMT+7

TTO - "Lực lượng công an ở đây bảo vệ tôi một cách an toàn tuyệt đối. Họ thường xuyên động viên, nói chuyện, tạo một cảm giác yên tâm, giúp tôi lấy lại tinh thần".

Tôi được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Tôi mãi thầm nhớ và cảm ơn lực lượng Công an Việt Nam - Ảnh 1.

Anh Hè Xião Lán - Ảnh: LÊ MINH - BẢO TRUNG

Một người đàn ông Trung Quốc bị một nhóm người cùng quốc tịch khống chế đưa sang Việt Nam không rõ nguyên nhân. Nhân lúc họ sơ hở, người này bỏ trốn và được Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh giúp đỡ.

Ngày 5-7, trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được thư cảm ơn của anh Hè Xião Lán (19 tuổi, ngụ tại TP Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) bày tỏ lòng cảm kích tới lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đã hỗ trợ, giúp đỡ và chăm sóc anh trong suốt 20 ngày.

Anh Hè Xião Lán bị một số người Trung Quốc lừa đảo, khống chế đưa qua Việt Nam bằng đường tiểu ngạch để vào sâu nội địa Việt Nam (hiện chưa rõ mục đích và tung tích nhóm lừa đảo). Khi đi qua huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), lợi dụng lúc nhóm người Trung Quốc sơ hở, anh Hè Xião Lán đã bỏ trốn.

Tối 12-6, anh đến Công an huyện Cẩm Xuyên trình báo sự việc. Sau khi tiếp nhận, Công an huyện Cẩm Xuyên đã trấn an tinh thần cho người đàn ông Trung Quốc và sắp xếp chỗ ăn ở.

Trong thư gửi Công an huyện Cẩm Xuyên, anh Hè Xião Lán viết: "Lực lượng công an ở đây bảo vệ tôi một cách an toàn tuyệt đối. Họ thường xuyên động viên, nói chuyện, tạo một cảm giác yên tâm, giúp tôi lấy lại tinh thần".

"Ngày mai tôi được trở về nước rồi, tôi rất vui. Tôi rất cảm ơn các chiến sĩ Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã giúp tôi được trở về đất nước. Cảm ơn vì tất cả. Tôi mãi mãi luôn thầm nhớ và cảm ơn lực lượng Công an Việt Nam", anh Hè Xião Lán chia sẻ trong thư.

Sau hơn 20 ngày cùng lực lượng chức năng phối hợp giải quyết các thủ tục, đến ngày 4-7 anh Hè Xião Lán đã được đưa trở về nước.

Cựu công an giúp người Trung Quốc giả dân VN đề nghị tòa công khai chứng cứ Cựu công an giúp người Trung Quốc giả dân VN đề nghị tòa công khai chứng cứ

TTO - Sáng nay 12-1, TAND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án làm giả giấy tờ cho nhiều người, trong đó có người Trung Quốc “đội lốt” người Việt Nam. Tại phiên tòa chiều 11-1, các bị cáo cựu công an đã đề nghị tòa công khai chứng cứ.

LÊ MINH - BẢO TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận