Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

'Tôi có con dấu đầu tiên của TP Thủ Đức'

26/01/2021 09:18 GMT+7

TTO - Tại UBND TP Thủ Đức trong ngày đầu tiên hoạt động (25-1), công dân tên Lưu Thị Ba khi tiếp nhận hồ sơ có con dấu của UBND TP Thủ Đức đã vui vẻ nói: 'Tôi có con dấu đầu tiên của TP Thủ Đức rồi nè...'.

Tôi có con dấu đầu tiên của TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Viên chức Lê Thị Kim Thúy giải quyết hồ sơ cho người dân TP Thủ Đức sáng 25-1 - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 25-1, tại tổ tiếp nhận và trả kết quả ở trụ sở UBND TP Thủ Đức (P.Thạnh Mỹ Lợi), việc giải quyết thủ tục hành chính diễn ra suôn sẻ. 

Bà Võ Thị Thanh Thủy, phó chủ tịch UBND P.Thạnh Mỹ Lợi, cho biết các hoạt động của phường diễn ra nhịp nhàng dù thay đổi con dấu. UBND phường chủ động giải quyết hết những việc tồn đọng cũ nên không xảy ra ách tắc.

Tại điểm cấp hộ khẩu và căn cước công dân của Công an TP Thủ Đức ở P.Bình Thọ cũng có đông người đến làm thủ tục. 

Suốt từ sáng đến trưa, cán bộ hướng dẫn viết hồ sơ phải nhắc nhở người dân nhiều lần về việc ghi tên đơn vị hành chính là TP Thủ Đức, thay vì ghi quận Thủ Đức như thói quen lâu nay.

Tuy phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần, tiếp dân đông nhưng các cán bộ công an vẫn điềm tĩnh, vui vẻ và kiên nhẫn nhắc từng người một. 

Trong khi đó, một số người dân đến UBND P.Bình Thọ và các tổ chức công chứng để sao y giấy tờ đã được cán bộ hướng dẫn giải thích ở đây chưa có con dấu của phòng tư pháp nên không chứng thực được các loại giấy tờ trả trong ngày.

Riêng UBND các phường An Khánh và Thủ Thiêm vừa được sáp nhập, hiện UBND TP Thủ Đức chưa công bố bộ máy chính quyền mới của 2 phường này nên một số thủ tục hành chính tại các đơn vị phải thay đổi quy trình xử lý. 

Chẳng hạn một trường hợp công dân đã hết thời hạn cách ly tập trung về UBND P.Thủ Thiêm để tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, do UBND phường này chưa có con dấu mới nên các cán bộ đã tiếp nhận hồ sơ trình lên UBND TP Thủ Đức để xử lý. 

Một số thủ tục như chứng tử cho người dân trong phường cũng được chuyển Phòng tư pháp TP Thủ Đức tiếp nhận, xử lý. Dự kiến ngày 27-1, Thành ủy TP Thủ Đức sẽ công bố Đảng bộ và chính quyền của 2 phường Thủ Thiêm và An Khánh mới.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Thủ Đức cho biết tất cả các giấy tờ của cá nhân, tổ chức còn trong thời hạn sử dụng đều có giá trị pháp lý đến khi hết thời hạn hoặc người dân có nguyện vọng thay đổi. Trường hợp cơ quan nhà nước có nhu cầu cấp giấy mới sẽ chủ động cấp lại cho người dân. Không có chuyện phải chuyển đổi các loại giấy tờ. 

"Đến nay, những vị trí nhân sự chủ chốt của TP Thủ Đức đã được bố trí và đang từng bước kiện toàn bộ máy theo quy định. Trong thời gian đầu vận hành bộ máy hành chính TP Thủ Đức không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong người dân đồng hành và thông cảm" - đại diện lãnh đạo UBND TP Thủ Đức nói.

Ông Quách Thanh Giang làm viện trưởng Viện KSND TP Thủ Đức

Trong ngày 25-1, Viện KSND TP.HCM công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Quách Thanh Giang làm viện trưởng Viện KSND TP Thủ Đức. Viện KSND TP Thủ Đức có 5 phó viện trưởng.

Cùng ngày, Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM công bố quyết định thành lập chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức trực thuộc Sở Tài nguyên và môi trường, đồng thời điều động, bổ nhiệm ông Lê Thành Phương - phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM - kiêm giữ chức vụ giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức và ba phó giám đốc chi nhánh. Trụ sở chính của đơn vị này ở số 1 Tagore (P.Bình Thọ).

Bắt đầu sử dụng con dấu UBND TP Thủ Đức từ ngày 23-1 Bắt đầu sử dụng con dấu UBND TP Thủ Đức từ ngày 23-1

TTO - Con dấu UBND TP Thủ Đức được áp dụng ngay ngày 23-1 để giải quyết các công việc hằng ngày cho người dân, tạo sự liên tục, không gián đoạn.

D.N.HÀ - T.LÊ - T.MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận