22/01/2021 18:07 GMT+7

Bắt đầu sử dụng con dấu UBND TP Thủ Đức từ ngày 23-1

D.N.HÀ - THẢO LÊ
D.N.HÀ - THẢO LÊ

TTO - Con dấu UBND TP Thủ Đức được áp dụng ngay ngày 23-1 để giải quyết các công việc hằng ngày cho người dân, tạo sự liên tục, không gián đoạn.

Bắt đầu sử dụng con dấu UBND TP Thủ Đức từ ngày 23-1 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định công nhận bộ máy chính quyền cho TP Thủ Đức - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - thông tin như vậy tại buổi họp triển khai cách thức hoạt động của UBND TP Thủ Đức vào ngày 22-1. Buổi họp được tổ chức ngay sau lễ công bố và trao quyết định cán bộ TP Thủ Đức.

Theo ông Hoan, hiện nay đã có con dấu UBND TP Thủ Đức, UBND các phường, Văn phòng HĐND và UBND TP Thủ Đức, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; ngày mai tập trung làm con dấu của tất cả các phòng ban còn lại. Chiều 23-1, tất cả các phòng, ban, cơ quan có con dấu theo mô hình quản lý mới.

Về con dấu cũ của các đơn vị, phó chủ tịch UBND TP chỉ đạo Phòng nội vụ TP Thủ Đức thu hồi vào sáng 25-1. 

"Trong 2 ngày còn lại, con dấu cũ được sử dụng trong một số trường hợp như hoàn thiện các hồ sơ có liên quan đến các biên bản kiểm kê, các khâu đang thực hiện trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Làm gì cũng chỉ trong 2 ngày phải hoàn thành", ông Võ Văn Hoan chỉ đạo.

Ông Hoan cũng truyền đạt quan điểm của UBND TP.HCM rằng phải bảo đảm các hoạt động bình thường cho người dân. Trước mắt, những thủ tục hành chính sẽ được thực hiện tại trụ sở các cơ quan hành chính cũ như hiện nay.

Chính quyền TP Thủ Đức sẽ hoạt động ngay ngày mai, 23-1.

Đặc biệt, chính quyền TP Thủ Đức không yêu cầu người dân chuyển đổi giấy tờ hàng loạt. Những giấy tờ cũ vẫn có giá trị theo quy định, khi nào hết hạn thì dân đi làm giấy mới. Trường hợp nào người dân muốn làm giấy mới thì tự làm. Trường hợp nào chính quyền cần giấy mới thì chính quyền chủ động làm cho dân, tất cả các trường hợp đều không thu phí.

Ông Nguyễn Văn Nên: Lấy TP Thủ Đức làm mẫu một số việc cho toàn TP.HCM Ông Nguyễn Văn Nên: Lấy TP Thủ Đức làm mẫu một số việc cho toàn TP.HCM

TTO - TP.HCM luôn đặc biệt quan tâm, tháo gỡ khó khăn của TP Thủ Đức và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Hiện nay một số bộ ngành đã xem và chọn TP Thủ Đức là nơi triển khai thử nghiệm một số công việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên