Tag: tội ác chống lại loài người

Mỹ cáo buộc Nga phạm 'tội ác chống nhân loại' ở Ukraine

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nói chính quyền ông Biden chính thức kết luận Nga phạm "tội ác chống lại loài người" ở Ukraine. Trước đó, Nga đưa ra cáo buộc tương tự nhằm vào Ukraine.

Sau cáo buộc 'diệt chủng' của Mỹ, Trung Quốc nói Ngoại trưởng Pompeo 'nói dối khét tiếng'

TTO - Sau khi Washington cáo buộc Bắc Kinh "diệt chủng", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói Ngoại trưởng Mỹ Pompeo "khét tiếng nói dối", trong khi tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu nói ông Pompeo sắp "bị đá khỏi văn phòng".

Mỹ cáo buộc nặng Trung Quốc: Phạm tội 'diệt chủng và tội ác chống lại loài người'

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Trung Quốc phạm tội 'diệt chủng và tội ác chống lại loài người' trong cuộc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, đòn giáng cuối cùng vào Trung Quốc của chính quyền ông Trump.

​Chính quyền Syria bị tố xử tử bí mật 13.000 tù nhân

TTO - Trong bản báo cáo dài 48 trang vừa công bố, tổ chức Ân xá quốc tế tố cáo sự việc khoảng 13.000 tù nhân đã bị treo cổ bí mật tại nhà tù quân đội Saydnaya.

Bắt đầu phiên tòa thứ hai xét xử Khmer Đỏ

TT - Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn sáng qua (30-7) đã bắt đầu phiên tòa thứ hai xét xử hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ với các tội danh bao gồm cả diệt chủng người Việt Nam và người thiểu số Hồi giáo, cưỡng bức hôn nhân và hiếp dâm.

Bắt đầu phiên tòa thứ hai xét xử Khmer Đỏ

TTO - Sáng 30-7, Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn đã bắt đầu phiên tòa thứ hai xử hai cựu lãnh đạo chế độ này.

Cựu tổng thống Liberia bị đề nghị 80 năm tù

TTO - Ngày 3-5, các công tố viên tại phiên tòa xét xử Tổng thống Liberia Charles Taylor đã đề nghị mức án chưa từng có - 80 năm tù - vì theo tòa án, ông đã hỗ trợ và thực hiện tội ác chống lại loài người.

LHQ cáo buộc Syria tội ác chống loài người

TTO - Ủy ban điều tra của Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã hoàn tất một danh sách bí mật các quan chức cấp cao của chính quyền Syria ra lệnh nổ súng vào những phụ nữ và trẻ em không được vũ trang, tấn công các khu dân cư và tra tấn những người biểu tình, theo báo Anh Telegraph đưa tin ngày 24-2.

Có dấu hiệu phạm "tội ác chống loài người" ở Syria

TTO - Cao ủy Liên Hiệp Quốc về nhân quyền Navi Pillay đã nhận định “nhiều khả năng các tội ác chống lại loài người đã được thực hiện” trong đợt trấn áp đẫm máu nhằm vào những người bất đồng chính kiến ở Syria hiện nay.