Toàn bộ mẫu xét nghiệm công nhân Công ty POYUN và Kuroda Kagaku âm tính COVID-19

17/03/2021 09:51 GMT+7

TTO - Toàn bộ mẫu xét nghiệm của các công nhân làm việc tại 'ổ dịch' Công ty POYUN (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và Kuroda Kagaku (huyện Cẩm Giàng) đều âm tính với SARS-CoV-2.

Toàn bộ mẫu xét nghiệm công nhân Công ty POYUN và Kuroda Kagaku âm tính COVID-19 - Ảnh 1.

Công ty POYUN được coi là một trong những ổ dịch lớn nhất cả nước - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 17-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trả lời kết quả đánh giá tình hình dịch COVID-19 tại một số doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Cộng Hòa (thành phố Chí Linh) và Công ty Kuroda Kagaku Việt Nam (huyện Cẩm Giàng).

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương đề nghị Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương hỗ trợ đánh giá tình hình dịch COVID-19 đối với công nhân lao động trong Khu công nghiệp Cộng Hòa (nhất là Công ty POYUN) và Công ty Kuroda Kagaku Việt Nam trước khi các doanh nghiệp được hoạt động trở lại.

Ngày 15-3, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương lấy 2.885 mẫu dịch họng tại 8 đơn vị trong Khu công nghiệp Cộng Hòa làm xét nghiệm.

Riêng 1.263 công nhân Công ty POYUN lấy thêm mẫu huyết thanh để đánh giá nguy cơ lây nhiễm. Việc lấy mẫu chia thành hai nhóm riêng, những người âm tính và người từng dương tính với SARS-CoV-2.

Những công nhân chưa được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 15-3 do cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà sẽ được các doanh nghiệp chủ động phối hợp ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Tại Công ty Kuroda Kagaku Việt Nam đã lấy 466 mẫu dịch họng hầu và 423 mẫu máu để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm realtime RT-PCR đều không phát hiện sự hiện diện vật liệu di truyền ARN đặc hiệu SARS-CoV-2 trên tất cả các mẫu thu thập (các mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2).

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm và đánh giá nguy cơ lây nhiễm, tỉnh Hải Dương sẽ quyết định việc đi làm trở lại của các công ty trong Khu công nghiệp Cộng Hòa và Công ty Kuroda Kagaku Việt Nam.

Công ty POYUN được coi là một trong những ổ dịch lớn nhất cả nước. Đến nay đã có ít nhất 315 trường hợp nhiễm COVID-19 là công nhân công ty này.

Còn Công ty Kuroda Kagaku Việt Nam là một trong những ổ dịch lớn tại huyện Cẩm Giàng với 37 người nhiễm COVID-19.

Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty POYUN trước khi trở lại làm việc Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty POYUN trước khi trở lại làm việc

TTO - Tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam (Công ty POYUN) để kiểm soát và đánh giá khả năng tái nhiễm COVID-19 trước khi trở lại làm việc.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận