Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Toàn bộ F1 của Trường đại học FPT Hà Nội đều âm tính

04/02/2021 11:28 GMT+7

TTO - Thông tin từ Trường đại học FPT Hà Nội (cơ sở Hòa Lạc, Thạch Thất), toàn bộ sinh viên, giảng viên tiếp xúc gần sinh viên nhiễm bệnh đều cho kết quả âm tính sau xét nghiệm lần 1.

Toàn bộ F1 của Trường đại học FPT Hà Nội đều âm tính - Ảnh 1.

Trường đại học FPT cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất - Ảnh: FPT

Ngày 4-2, Trường đại học FPT Hà Nội đã được chính quyền huyện Thạch Thất cho dỡ phong tỏa.

TS Lê Trường Tùng - chủ tịch Hội đồng quản trị trường, cho biết tất cả trường hợp F1 đã được xét nghiệm và kết quả đều âm tính. F0 và F1 đã cách ly tập trung, còn F2 cách ly tại gia nên địa phương đã cho trường dỡ bỏ phong tỏa.

Trong đêm 2-2, trường đã cho 694 người (gồm sinh viên và giảng viên, cán bộ đang ở trong khu phong tỏa) xét nghiệm và tất cả đều âm tính. 

"Hôm nay trường sẽ tổ chức ba chuyến xe 45 chỗ đưa sinh viên về quê ăn tết thay vì để các em sử dụng phương tiện công cộng để đảm bảo an toàn", TS. Tùng chia sẻ.

Trước đó chiều 31-1, Trường đại học FPT đã quyết định phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất ngay sau khi nhận thông tin một nam sinh viên của trường bị nhiễm COVID-19 từ Bộ Y tế.

Nam sinh viên này về ăn cưới người anh trai tại thị trấn Sao Đỏ, TP Chí Linh, Hải Dương ngày 23 và 24-1, sau đó trở lại trường học ngày 25-1.

Đến ngày 28-1, nam sinh viên có dấu hiệu phát bệnh, sau đó xét nghiệm dương tính với COVID-19 cùng mẹ.

Có sinh viên nhiễm COVID-19, Trường ĐH FPT phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc Có sinh viên nhiễm COVID-19, Trường ĐH FPT phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc

TTO - Chiều tối nay (31-1), ngay sau khi có thông tin nam sinh viên của trường bị nhiễm COVID-19, Trường ĐH FPT đã quyết định phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận