Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022
Có sinh viên nhiễm COVID-19, Trường ĐH FPT phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc
TTO - Chiều tối nay (31-1), ngay sau khi có thông tin nam sinh viên của trường bị nhiễm COVID-19, Trường ĐH FPT đã quyết định phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trường Đại học FPT cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất - Ảnh: FPT
Theo công bố của Bộ Y tế tối 31-1, nam sinh 21 tuổi, khoa kỹ thuật phần mềm Trường ĐH FPT, đã bị nhiễm COVID-19.
Bệnh nhân này đã về ăn cưới người anh trai tại thị trấn Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương ngày 23 và 24-1, sau đó trở lại trường học bình thường vào ngày 25-1.
Đến ngày 28-1, nam sinh viên này có dấu hiệu phát bệnh và tới chiều tối nay có kết quả xét nghiệm. Cả nam sinh viên này và mẹ ruột đều bị nhiễm COVID-19.
Ngay sau khi biết tin, Trường ĐH FPT nhắn tin trên toàn bộ hệ thống, đề nghị cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên "đang ở đâu thì ở yên chỗ đó", không nên di chuyển, đồng thời kích hoạt app Bluezone, phối hợp với cơ quan chức năng truy vết F1, F2.
TS Lê Trường Tùng - chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH FPT - cho biết tạm thời cơ quan chức năng và trường đã khoanh vùng khoảng 50 người gồm giảng viên và sinh viên cùng lớp với nam sinh viên nói trên và đang tiếp tục truy vết.
Trường ĐH FPT tạm thời phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc. TS Lê Trường Tùng cho biết trường cũng chuẩn bị phương án sử dụng kí túc xá của cơ sở tại Hòa Lạc để làm nơi cách ly tập trung trong trường hợp được yêu cầu.
Trước đó ngày 29-1, Trường ĐH FPT đã cho sinh viên nghỉ tết sớm.
-
TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay dư luận mấy ngày qua nói nhiều việc sách giáo khoa tăng 2-3 lần và việc này ông 'không phải thanh minh hay giải thích cho doanh nghiệp nhưng cung cấp thông tin để các đại biểu Quốc hội biết thêm'.
-
TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cần nhìn thực chất: 'Vì sao ngân sách nhà nước tăng rất cao trong khi nền kinh tế, doanh nghiệp còn rất khó khăn sau đại dịch? Đây là điều cực kỳ bất thường trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng thấp'.
-
TTO - Cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Huỳnh lợi dụng vị trí Phó trưởng phòng Quản lý giá, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), để can thiệp thực hiện một số hành vi sai phạm liên quan vụ Việt Á.
-
TTO - Mấy ngày nay dư luận TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk dậy sóng việc một người mẹ lên UBND phường khai tử cho con trong khi cháu bé còn sống. Nhiều người cũng đặt câu hỏi có sai sót trong quy trình chứng tử hay không?
-
TTO - Ngày 25-5, phó cố vấn an ninh quốc gia thứ nhất Hàn Quốc Kim Tae Hyo cho biết Triều Tiên có thể đã tiến hành 'nhiều cuộc thử nghiệm' để chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ 7, nhưng vụ thử này khó có thể xảy ra trong vài ngày tới.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận