31/01/2021 20:36 GMT+7

Có sinh viên nhiễm COVID-19, Trường ĐH FPT phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Chiều tối nay (31-1), ngay sau khi có thông tin nam sinh viên của trường bị nhiễm COVID-19, Trường ĐH FPT đã quyết định phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Có sinh viên nhiễm COVID-19, Trường ĐH FPT phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc - Ảnh 1.

Trường Đại học FPT cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất - Ảnh: FPT

Theo công bố của Bộ Y tế tối 31-1, nam sinh 21 tuổi, khoa kỹ thuật phần mềm Trường ĐH FPT, đã bị nhiễm COVID-19.

Bệnh nhân này đã về ăn cưới người anh trai tại thị trấn Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương ngày 23 và 24-1, sau đó trở lại trường học bình thường vào ngày 25-1.

Đến ngày 28-1, nam sinh viên này có dấu hiệu phát bệnh và tới chiều tối nay có kết quả xét nghiệm. Cả nam sinh viên này và mẹ ruột đều bị nhiễm COVID-19.

Ngay sau khi biết tin, Trường ĐH FPT nhắn tin trên toàn bộ hệ thống, đề nghị cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên "đang ở đâu thì ở yên chỗ đó", không nên di chuyển, đồng thời kích hoạt app Bluezone, phối hợp với cơ quan chức năng truy vết F1, F2.

TS Lê Trường Tùng - chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH FPT - cho biết tạm thời cơ quan chức năng và trường đã khoanh vùng khoảng 50 người gồm giảng viên và sinh viên cùng lớp với nam sinh viên nói trên và đang tiếp tục truy vết.

Trường ĐH FPT tạm thời phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc. TS Lê Trường Tùng cho biết trường cũng chuẩn bị phương án sử dụng kí túc xá của cơ sở tại Hòa Lạc để làm nơi cách ly tập trung trong trường hợp được yêu cầu.

Trước đó ngày 29-1, Trường ĐH FPT đã cho sinh viên nghỉ tết sớm.

Nhiều trường đại học rà soát F2, F3, cho sinh viên nghỉ tết sớm Nhiều trường đại học rà soát F2, F3, cho sinh viên nghỉ tết sớm

TTO - Nhiều trường ĐH kích hoạt hệ thống phòng thủ COVID-19, rà soát sinh viên thuộc diện F2, F3 và cho sinh viên nghỉ học sớm.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên