14/01/2021 23:07 GMT+7

'Toàn 100 tỉ, 200 tỉ nhưng phim Việt chết như ngả rạ'

MI LY
MI LY

TTO - Đạo diễn, nhà sản xuất Lý Hải cảnh báo nhà đầu tư về tình trạng 'chết như ngả rạ' của phim Việt. Anh cho rằng đã đầu tư thì phải biết chấp nhận thất bại, mất mát.

Toàn 100 tỉ, 200 tỉ nhưng phim Việt chết như ngả rạ - Ảnh 1.

Đạo diễn Lý Hải trên phim trường Lật mặt: 48h (Lật mặt 5) - Ảnh: ĐPCC

Tối 14-1, đạo diễn - nhà sản xuất Lý Hải cùng đoàn làm phim Lật mặt: 48h (Lật mặt 5) ra mắt khán giả. Dàn diễn viên bao gồm: Mạc Văn Khoa, Ốc Thanh Vân, Huỳnh Đông, Lê Hạ Anh...

Lật mặt 5 là phim hành động, xã hội đen, hài với nhiều đại cảnh, cảnh chiến đấu gay cấn và nguy hiểm được quay công phu trên sông nước miền Tây.

Cuộc chiến phim Tết: 'Tôi không sân si với người khác'

Đạo diễn Lý Hải cho biết, ước mơ của anh là phim phải ra nước ngoài dưới hình thức bán vé chứ không phải dự thi. Năm 2019, Lật mặt: Nhà có khách (Lật mặt 4) từng được chiếu ở Mỹ và Úc. Còn Lật mặt: 48h (Lật mặt 5) chưa ra rạp nhưng đã được kết nối để phát hành ở Mỹ, Canada, Úc và 5 nước châu Á.

Toàn 100 tỉ, 200 tỉ nhưng phim Việt chết như ngả rạ - Ảnh 2.

Đạo diễn Lý Hải và dàn diễn viên Lật mặt: 48h tại họp báo tối 14-1 - Ảnh: MI LY

Nhưng hiện tại, do COVID-19, chưa thể đưa phim ra nước ngoài chiếu, Lý Hải tập trung phát hành phim ở thị trường Việt Nam, cụ thể là mùa phim Tết vào tháng sau.

Về cuộc đua phim Tết năm nay, có 4 phim Việt Nam cạnh tranh khốc liệt tại phòng vé. Đó là các đối thủ mạnh như Bố già (phim của Trấn Thành), Gái già lắm chiêu V (phần tiếp theo của loạt phim ăn khách của Bảo Nhân - Nam Cito) và Trạng Tí (phim của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, chuyển thể từ Thần đồng đất Việt).

Lý Hải cho biết cả Lật mặt 5Trạng Tí đều dời lịch chiếu từ 30-4-2020 đến 12-2-2021 (tức mùng 1 Tết). Lúc đó, Tết 2021 mới có 2 phim. Về sau, có thêm 2 phim Việt tham gia đường đua.

Toàn 100 tỉ, 200 tỉ nhưng phim Việt chết như ngả rạ - Ảnh 3.

Lật mặt: Nhà có khách (Lật mặt 4) là phim trăm tỉ của Lý Hải - Ảnh: ĐPCC

Lý Hải nói về cuộc chiến phim Tết: "Tôi không bao giờ sân si với người khác, chỉ biết làm sao để sản phẩm mình tốt nhất có thể, tốt hơn phần trước của mình. Tôi chỉ cầu mong phim hoàn vốn.

Điều tôi trăn trở nhất không phải là đối đầu giữa phim này, phim kia. Trăn trở lớn nhất là COVID-19. Kể cả 4 bộ phim có quảng bá rầm rộ đến đâu, một ngày nào đó COVID-19 ghé thăm thì đều rơi hết".

Đã đầu tư phải biết chấp nhận thất bại

Về câu chuyện đầu tư phim, Lý Hải thẳng thắn thừa nhận đây không phải là công việc dễ dàng dù 4 phần Lật mặt của anh đều thắng ở phòng vé. Thậm chí, Lật mặt 4 còn đạt gần 120 tỉ đồng.

Anh chia sẻ: "Trước khi đồng hành với ai đó, tôi sẽ nói trước là phim khó ăn lắm. Thấy toàn phim 100 tỉ, 200 tỉ nhưng thực ra phim chết như ngả rạ mà không ai để ý. Tôi phải nhắc khéo với các nhà đầu tư là khó ăn lắm nha, nếu nhảy vào cuộc chơi cùng nhau thì phải chấp nhận. Người mất mát nhiều nhất là Lý Hải".

Toàn 100 tỉ, 200 tỉ nhưng phim Việt chết như ngả rạ - Ảnh 4.

Lý Hải thích đầu tư khoản tiền lớn cho đại cảnh trong các phần Lật mặt, phần 5 cũng không ngoại lệ - Ảnh: ĐPCC

Điều nhà làm phim có thể kiểm soát là tăng chất lượng tác phẩm sau so với tác phẩm trước. Với Lý Hải, anh luôn xác định phim sau phải tốt hơn trước, nếu chỉ ngang bằng là giậm chân tại chỗ.

Lật mặt 5 được cho là có kinh phí rất lớn, lên đến hàng triệu USD. Lý Hải vẫn từ chối chia sẻ con số chính xác. Phim có một số đại cảnh hành động tốn kém hàng tỉ đồng. Để quay cảnh hỗn chiến ở ngôi làng Chăm, Lý Hải bỏ tiền tỉ xây nên bối cảnh này để rồi phá nát trong cảnh quay.

Toàn 100 tỉ, 200 tỉ nhưng phim Việt chết như ngả rạ - Ảnh 5.

Phim sẽ có nhiều cảnh hành động, hỗn chiến nảy lửa so với 4 phần phim Lật mặt trước - Ảnh: ĐPCC

Lý Hải còn mời cố vấn hành động người Hàn Quốc Kim Jung Min (phim The Witch: Part 1. The Subversion) đến Việt Nam để kết hợp với đạo diễn hành động Hải Bùi. Trong dàn diễn viên, Mạc Văn Khoa là cái tên khá hút khách, gắn bó với Lý Hải từ Lật mặt 4.

Lật mặt: 48h ra rạp ngày 12-2 (tức mùng 1 Tết Tân Sửu).

Mạc Văn Khoa đóng hài, Lý Hải đóng lái xe lôi trong Mạc Văn Khoa đóng hài, Lý Hải đóng lái xe lôi trong 'Lật mặt 5'

TTO - Mạc Văn Khoa và Lê Hạ Anh vào vai đôi vợ chồng hiếm muộn, còn Lý Hải đóng vai chú Tư xe lôi trong 'Lật mặt: 48h', phần 5 của loạt phim mang thương hiệu 'Lật mặt'.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên