29/04/2022 16:58 GMT+7

Tòa nhà 6 tầng đổ sập giữa trưa ở Trung Quốc, nhiều người mắc kẹt

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, rất nhiều người bị kẹt dưới đống đổ nát của một tòa nhà ở thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam. Bên trong tòa nhà có một nhà hàng, một nhà nghỉ và rạp chiếu phim.

Tòa nhà 6 tầng đổ sập giữa trưa ở Trung Quốc, nhiều người mắc kẹt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 6 tầng ở thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) ngày 29-4 - Ảnh: TTXVN

Lực lượng cứu nạn đang chạy đua với thời gian tìm kiếm những người còn sống bên dưới đống bê tông và gạch vụn của tòa nhà, theo Hãng thông tấn AFP.

Trích một bản tin của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), AFP cho biết tòa nhà 6 tầng nói trên nằm ở quận Vọng Thành của Trường Sa.

Trưa 29-4, tòa nhà bất ngờ đổ sập và hiện vẫn chưa rõ vào thời điểm đó có bao nhiêu người đang ở bên trong.

Hậu quả của vụ sập tòa nhà 6 tầng ở quận Vọng Thành thuộc thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) - Nguồn: GLOBAL TIMES

Nhà chức trách địa phương xác nhận bên trong tòa nhà này có một nhà hàng, một nhà nghỉ và một rạp chiếu phim. Các video đăng trên mạng xã hội cho thấy vụ sập nhà gây ra một cột bụi lớn, bao trùm các tòa nhà liền kề.

Chính quyền Vọng Thành chưa đưa ra con số thương vong sau sự việc. Theo đài CCTV, lực lượng cứu hộ - cứu nạn đã được triển khai nhanh chóng tới hiện trường và đang nỗ lực xác định thiệt hại về người.

Đài truyền hình CGTN cho biết có nhiều người mắc kẹt bên trong đống đổ nát và chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai khẩn trương. Nhà chức trách cũng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và đánh giá thiệt hại ban đầu.

Tai nạn sập nhà không phải hiếm ở Trung Quốc. Hồi tháng 1 vừa qua, khí gas rò rỉ đã gây ra vụ nổ làm sập một tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. Trước đó vào tháng 6-2021, vụ nổ khí gas tại một khu chung cư cũng khiến 25 người chết.

Cầu vượt tại Trung Quốc sập lật nghiêng kỳ dị Cầu vượt tại Trung Quốc sập lật nghiêng kỳ dị

TTO - 3 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau khi một đoạn cầu vượt ở thành phố Ngạc Châu, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, đổ lật nghiêng vào chiều 18-12.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên