Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Nổ nghi do khí gas ở Trung Quốc, nhiều người thương vong

07/01/2022 16:57 GMT+7

TTO - Ít nhất 2 người thiệt mạng sau khi khoảng 20 người bị mắc kẹt trong vụ nổ tại một tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, nghi do rò rỉ khí gas.

Nổ nghi do khí gas ở Trung Quốc, nhiều người thương vong - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ nổ tại Trùng Khánh ngày 7-1 - Ảnh: Weibo

Truyền thông Trung Quốc đưa tin vụ nổ xảy ra tại khu vực căng tin của một tòa nhà nằm ở khu vực ngoại ô của Trùng Khánh vào khoảng 12h10 ngày 7-1. Tân Hoa Xã dẫn lời các nhân chứng cho biết có khoảng 20 người đang ăn trưa tại đây.

Trang The Beijing News đưa tin đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 9 người bị thương trong số những người mắc kẹt. Tân Hoa Xã cũng đưa tin những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện.

Một nhân chứng kể lại với đài Phoenix TV rằng vụ việc rất đáng sợ và cửa sổ nhà của người này bị vỡ vụn.

Cơ quan quản lý các trường hợp khẩn cấp cho biết các nhân viên cứu hộ đang giải cứu những người còn bị kẹt. Các cơ quan chức năng đã gửi 260 nhân viên và 50 xe cứu hộ đến hiện trường.

Tài khoản của cơ quan cứu hỏa Trung Quốc trên mạng Weibo cho thấy các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm trong đống đổ nát tại hiện trường.

Nguyên nhân vụ nổ có thể là rò rỉ khí gas. Vụ việc đang được điều tra.

Các vụ cháy nổ không phải hiếm ở Trung Quốc. Hồi tháng 6-2021, một vụ nổ lớn ở nước này làm 25 người thiệt mạng. Tám nghi can, gồm quản lý công ty sở hữu đường ống gas, bị bắt sau khi chính quyền phát hiện hệ thống quản lý an toàn không hoạt động. Cùng tháng, một vụ cháy trường đã làm 18 học sinh thiệt mạng.

Nổ lớn ở viện nghiên cứu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc, 9 người thương vong Nổ lớn ở viện nghiên cứu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc, 11 người thương vong

TTO - Vụ nổ ở Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh, nơi tạo ra các công nghệ hàng không vượt trội của Trung Quốc, làm 2 người chết, 9 người bị thương.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận