Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Cháy hóa chất tại nhà máy dược Trung Quốc, 10 người thiệt mạng

15/04/2019 22:06 GMT+7

TTO - Ít nhất 10 người tử vong do ngạt khói trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy dược lớn nhất Trung Quốc, một trong những tai nạn công nghiệp chết người thời gian qua tại nước này.

Cháy hóa chất tại nhà máy dược Trung Quốc, 10 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, hồi 3-2019 - Ảnh: Reuters

Tân Hoa Xã ngày 15-4 đưa tin vụ việc xảy vào lúc 15h37 (giờ địa phương) tại nhà máy của Công ty dược phẩm Qilu Tianhe Huishi ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.

Tia lửa từ việc hàn một đường ống đã khiến một hóa chất dễ cháy bắt lửa và tạo thành khói độc.

Tám người đang làm việc trong một dự án cải tiến đường ống thiệt mạng tại chỗ, hai người khác tử vong sau khi được cấp cứu. Có 12 nhân viên cứu hộ cũng bị thương nhưng không nguy hiểm tính mạng.

Chính quyền khẳng định vụ việc không đe dọa đến môi trường xung quanh. Hiện vụ tai nạn đang được điều tra.

Công ty Qilu Tianhe Huishi đã đầu tư 1 tỉ Nhân dân tệ (tương đương 150 triệu USD) vào nhà máy rộng 280.000m2 này. Công ty này xuất khẩu các loại thuốc như chống nhiễm trùng, chống ung thư… sang nhiều thị trường từ châu Âu, Bắc và Nam Mỹ đến Trung Đông.

Các sự cố công nghiệp không phải là chuyện hiếm ở Trung Quốc, nơi việc triển khai các quy định an toàn còn lỏng lẻo.

Trước đó, hồi tháng trước, một vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đã làm 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Sau vụ nổ trên, các cơ quan hữu quan nước này gần đây đã nhấn mạnh cần nhanh chóng di dời và nâng cấp các nhà máy hóa chất nguy hiểm hiện đang đặt ở các khu vực dân cư đông đúc.

Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 62 người chết Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 62 người chết

TTO - Số người thiệt mạng tại vụ nổ nhà máy thuốc trừ sâu ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã tăng lên 62 người theo thông tin công bố cuối ngày 22-3 của truyền thông nhà nước Trung Quốc.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận