03/08/2022 07:15 GMT+7

Tòa Long An xét xử tiếp vụ ‘thiếu gia’ Tiền Giang cho người bắn chết đối thủ

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Do có mâu thuẫn với nhóm của Liêu, Khanh đã nói với Thành và được Thành đồng ý giúp đỡ. Sau khi nhận súng từ Khanh, Thành đã rủ thêm Phúc bắn chết Liêu ngay trên quốc lộ 1.

Tòa Long An xét xử tiếp vụ ‘thiếu gia’ Tiền Giang cho người bắn chết đối thủ - Ảnh 1.

Các bị cáo trong phiên tòa ngày 7-7 - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 3-8, TAND tỉnh Long An mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử tội giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Tô Nhựt Khanh (29 tuổi), Lê Thanh Phúc (29 tuổi), Trần Trung Thành (29 tuổi).

Võ Tuấn Vũ (23 tuổi) bị xét xử về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, không tố giác tội phạm; Phạm Huỳnh Phúc Thiện (19 tuổi), Tô Phước Lộc (20 tuổi) bị xét xử về hành vi che giấu tội phạm.

Trong số bị cáo này, chỉ có Trần Trung Thành ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Các bị cáo còn lại đều ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang. Trong đó, Khanh nổi tiếng là một "thiếu gia" trong một gia đình kinh doanh xe vận tải tại Tiền Giang.

Tòa Long An xét xử tiếp vụ ‘thiếu gia’ Tiền Giang cho người bắn chết đối thủ - Ảnh 2.

Khu vực phòng xử án được kiểm soát chặt chẽ - Ảnh: SƠN LÂM

Không như phiên xét xử vào ngày 7-7, từ sáng sớm, an ninh tại khu vực TAND tỉnh Long An (P.4, TP Tân An, Long An) đã được siết chặt. Những người vào khuôn viên tòa án đều được kiểm tra an ninh kỹ càng và được hướng dẫn vào nhà ăn đã bố trí sẵn tivi trực tiếp diễn biến phiên tòa. 

Khu vực phòng xử án cũng được công an dựng rào chắn để kiểm soát chặt chẽ. Chỉ những người liên quan, có giấy mời đến phiên tòa và phóng viên mới được vào phòng xử án. Khoảng hơn trăm người đã vào khu vực nhà ăn của tòa án để theo dõi trực tiếp phiên tòa qua màn hình tivi.

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 4-2019 đến tháng 2-2020, Khanh tìm đặt mua trên mạng xã hội 4 khẩu súng đạn hoa cải tự chế, 2 khẩu súng tự chế dạng Rulo, 33 viên đạn… cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác như khóa số 8, súng bắn điện, bình xịt hơi cay, cây gậy 3 khúc về cất để sử dụng.

Do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhóm Đào Quốc Thịnh và Đào Quốc Liêu (cha của Thịnh) và thường xuyên bị nhóm người của Liêu bắn, chém gây thương tích nên vào khoảng 17h30 ngày 30-4-2020, Thiện chở Khanh sử dụng súng bắn đạn hoa cải tự chế bắn Thịnh gây thương tích 25%.

Đến ngày 24-6, một người trong nhóm Khanh bị nhóm của Liêu chém gây thương tích tỉ lệ 52% nên Khanh đến nhậu với Thành "than thở". Thành đồng ý với Khanh giúp trả thù vì "anh em về đây (Tiền Giang - PV) được anh giúp đỡ nhiều". Khanh sau đó đưa súng đã bắn Thịnh trước đó cho Thành.

Khanh thấy Liêu chạy trên quốc lộ 1 ngang qua nhà mình, hướng từ Tiền Giang về Long An nên báo cho Thành. Thành rủ Phúc dùng xe máy bám theo Liêu. Sau khi Liêu vào ranh giới tỉnh Long An một đoạn khoảng 300m, Thành ngồi sau kêu Phúc chạy áp sát xe Liêu vào phía lề đường rồi dùng súng bắn vào hông trái của Liêu. Vết thương quá nặng khiến Liêu tử vong ngay sau đó.

Gây án xong, Thành và Phúc chạy về TP.HCM trốn, sau đó ném bỏ tang vật. Vụ việc này được Thiện, Lộc và Vũ đều biết nhưng đã không tố giác. Trong đó, Vũ còn tham gia cất giữ các khẩu súng của Khanh.

Trước đó, vào ngày 7-7, phiên tòa sơ thẩm đã phải hoãn bởi vắng mặt luật sư của bị cáo Khanh và một số người liên quan, nhân chứng của vụ án.

Đang chạy xe máy bị ép xe bắn đạn hoa cải, chết ở bệnh viện Đang chạy xe máy bị ép xe bắn đạn hoa cải, chết ở bệnh viện

TTO - Đang đi trên đường thì Liêu bị hai thanh niên kè xe máy sát vào, bắn một viên đạn hoa cải thẳng vào người khiến Liêu tử vong tại bệnh viện sau đó.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên