27/11/2019 10:10 GMT+7

Tòa đang xét xử 4 nhân viên địa ốc Alibaba

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Sáng 27-11, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' tại thị xã Phú Mỹ tháng 6-2019. Cả bốn bị cáo trong vụ án đều là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Tòa đang xét xử 4 nhân viên địa ốc Alibaba - Ảnh 1.

Bốn bị cáo là nhân viên của địa ốc Alibaba nghe công bố bản cáo trạng - Ảnh: ĐÔNG HÀ

8h sáng 27-11, các bị cáo Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh 1995, trú xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (sinh 1995, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Huỳnh Ngọc Thiện (sinh 1996) và Phan Quỳnh Long (sinh 1997, cùng trú xã Tân Sơn, TP Pleiku, Gia Lai) được dẫn giải ra tòa để xét xử.

Trong bốn bị cáo, chỉ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có luật sư bào chữa là ông Nguyễn Đình Thái Hùng - Đoàn luật sư TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 13-6, chính quyền xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình "Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center 5" vì xây dựng công trình trên đất nông nghiệp. Dự án do địa ốc Alibaba phân phối và không có giấy phép, không có quy hoạch.

Khi xe cuốc và nhân viên công lực đến công trình, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh với vai trò cầm đầu, tập hợp hàng chục nhân viên Công ty Alibaba kích động, la hét cản trở cưỡng chế.

Tiếp đó, Trinh ra lệnh cho Trần Quốc Tĩnh, Huỳnh Ngọc Thiện, Phan Quỳnh Long và các nhân viên khác đập phá cửa kính xe cuốc do đoàn cưỡng chế thuê đến.

Ông Trần Văn Lân, đại diện Viện kiểm sát, công bố cáo trạng truy tố bốn nhân viên địa ốc Alibaba - Video: ĐÔNG HÀ

Tòa đang xét xử 4 nhân viên địa ốc Alibaba - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Huỳnh Tú Trinh tại tòa - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tòa đang xét xử 4 nhân viên địa ốc Alibaba - Ảnh 4.

Bị cáo Trần Quốc Tĩnh - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tòa đang xét xử 4 nhân viên địa ốc Alibaba - Ảnh 5.

Bị cáo Huỳnh Ngọc Thiện - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo chính quyền xã Tóc Tiên, không chỉ gây thiệt hại (hơn 26 triệu đồng), hành vi này còn ảnh hưởng rất xấu đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng xác định việc Trinh kêu gọi, hò hét và chỉ đạo các nhân viên đập phá xe cuốc là do Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch địa ốc Alibaba) cùng hai em là Nguyễn Thái Lực, Nguyễn Thái Lĩnh kích động, xúi giục.

Tuy nhiên, do ba người này bị khởi tố, tạm giam để điều tra trong vụ án khác cũng như thời hạn tạm giam đối với các bị can Trinh, Tĩnh trong vụ án đã hết nên cơ quan điều tra có quyết định tách vụ án hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tòa đang xét xử 4 nhân viên địa ốc Alibaba - Ảnh 6.

Bị cáo Phan Quỳnh Long - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chủ tọa phiên tòa sáng nay là thẩm phán Phạm Trung Dũng.

Mở đầu phiên tòa, luật sư đề nghị hoãn phiên tòa vì trong hồ sơ vụ án có một văn bản đóng dấu "Mật" của Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khi trao đổi công văn với các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã tiếp tục phiên tòa vì văn bản trên chỉ là giải thích nghiệp vụ giữa các cơ quan chức năng.

Đến 9h15, đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đã đọc xong bản cáo trạng. Vụ án đang bước sang phần xét hỏi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận