14/06/2024 07:04 GMT+7

Tòa án TP.HCM phân công thẩm phán thụ lý vụ kiện chia thừa kế của gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ kiện chia thừa kế của gia đình nghệ sĩ Vũ Linh từ Tòa án quận Phú Nhuận, đến nay Tòa án nhân dân TP.HCM đã thụ lý theo thẩm quyền và phân công thẩm phán tiến hành giải quyết.

Hồng Loan (con gái nghệ sĩ Vũ Linh) - bị đơn trong vụ kiện - Ảnh: ĐAN THUẦN

Hồng Loan (con gái nghệ sĩ Vũ Linh) - bị đơn trong vụ kiện - Ảnh: ĐAN THUẦN

Thông tin từ Tòa án nhân dân TP.HCM cho biết đã có quyết định phân công thẩm phán giải quyết vụ kiện tranh chấp di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh.

Theo đó, thẩm phán Châu Thị Điệp được chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM phân công tiến hành giải quyết vụ án "tranh chấp về thừa kế tài sản và đòi nhà cho ở nhờ" giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (61 tuổi, em gái nghệ sĩ Vũ Linh) và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (37 tuổi, con gái nghệ sĩ Vũ Linh).

Vụ án này được Tòa án nhân dân TP.HCM tiếp nhận từ Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận và thụ lý vào cuối tháng 5 vừa qua.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau khi nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, đầu tháng 6-2023, bà Nhung khởi kiện ra Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận để tranh chấp thừa kế với bà Loan.

Qua nhiều lần rút, bổ sung yêu cầu khởi kiện, đến nay bà Nhung yêu cầu tòa án tuyên hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế do bà Loan lập ngày 7-4-2023 tại Văn phòng công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến đối với di sản của nghệ sĩ Vũ Linh gồm:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại số 5 đường Đoàn Thị Điểm và một ô tô, những tài sản này đã được sang tên cho bà Loan.

Hủy phần cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 23-1-2015 đối với nhà số 5 Đoàn Thị Điểm về nội dung sang tên cho bà Loan.

Yêu cầu thứ hai mà bà Nhung đề nghị là chia di sản thừa kế của nghệ sĩ Vũ Linh gồm hai thửa đất tại phường Linh Đông (TP Thủ Đức) và nhà số 5 Đoàn Thị Điểm cho bà Nhung và ông Võ Thành Nhiêu (em trai nghệ sĩ Vũ Linh), bà Nhung yêu cầu được hưởng một nửa.

Trong khi đó, bị đơn Võ Thị Hồng Loan cũng có đơn phản tố, yêu cầu nguyên đơn và con ruột của nguyên đơn (Lê Thị Hồng Phượng) di dời toàn bộ tài sản ra khỏi nhà số 5 Đoàn Thị Điểm.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận nhận thấy bà Nhung có yêu cầu khởi kiện hủy các quyết định cá biệt của UBND quận Phú Nhuận liên quan nhân thân của bà Loan, nên vụ án này thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân TP.HCM.

Từ đó Tòa án quận Phú Nhuận đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án trên đến Tòa án nhân dân TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền như trên.

Chuyển vụ kiện chia thừa kế của gia đình nghệ sĩ Vũ Linh lên tòa án TP.HCMChuyển vụ kiện chia thừa kế của gia đình nghệ sĩ Vũ Linh lên tòa án TP.HCM

Do bà Hồng Nhung (em gái nghệ sĩ Vũ Linh) có yêu cầu khởi kiện hủy các quyết định cá biệt của UBND quận Phú Nhuận, nên vụ án này thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên