Tag: tòa án Pháp

Việt Nam cam kết hỗ trợ bà Trần Tố Nga sau khi vụ kiện da cam bị bác

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 13-5 chia sẻ lấy làm tiếc về phán quyết của tòa án Pháp đối với vụ kiện chất độc da cam của bà Trần Tố Nga, cho biết sẵn sàng cung cấp hỗ trợ phù hợp cho bà Trần Tố Nga.

Người Pháp xuống đường ủng hộ bà Trần Tố Nga

TTO - Các nhà hoạt động tập trung ở thủ đô Paris của Pháp để ủng hộ bà Trần Tố Nga trong vụ kiện các nhà sản xuất chất độc da cam.

Tòa án Pháp tuyên ‘bầy vịt đã thắng kiện'

Một toà án Pháp vừa ra phán quyết bác bỏ khiếu nại của một nguyên đơn phản ứng với những tiếng kêu quang quác do bầy vịt của người hàng xóm gây ra.

Đề nghị công nhận bản án mẹ Việt kiện đòi con tại VN

TTO - Tại phiên họp xem xét công nhận bản án dân sự của Tòa án thẩm quyền rộng Albi (Pháp) tại Việt Nam, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị tòa án công nhận toàn bộ bản án của tòa án Pháp và cho thi hành tại Việt Nam.

Tiếp tục đòi công lý cho nạn nhân da cam

TT - Sáng 25-5, Hội Nạn nhân da cam/dioxin TP.HCM đã tổ chức họp báo vận động ủng hộ vụ khởi kiện 26 công ty hóa chất Mỹ của bà Trần Tố Nga (73 tuổi) - Việt kiều Pháp - lên Tòa án thành phố Evry (Pháp).

​Tòa án Pháp mở phiên tòa xử nhiễm chất độc da cam

TT - Vụ kiện của bà Trần Tố Nga kiện các công ty hóa chất Mỹ tham gia sản xuất, cung cấp cho quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam, được xét xử.

Mẹ Tú

TT - Cả cuộc đời hoạt động sôi nổi, kiên trung đến phút cuối, từ ngày theo Vệ quốc đoàn cho đến khi trở thành hội trưởng Hội Liên hiệp phụ nữ giải phóng miền Nam Việt Nam, những gì mẹ Nguyễn Thị Tú để lại cho các con là hình ảnh người phụ nữ mảnh mai, xinh đẹp, gương mặt thanh thoát, đôi mắt kiên định, kiêu hãnh và những lời nói thật dịu dàng.

Bà ngoại anh hùng

TT - “Tôi bị bắt khi hoạt động nội thành, đang mang thai bốn tháng. Thẩm vấn, tra tấn, biệt giam, đe dọa mãi vẫn không khai thác được gì, đối phương đưa bà ngoại của tôi đến và bảo bà khuyên cháu khai báo rồi sẽ được tự do về nhà sinh con.

Tôi kiện cho hàng triệu người

TT - “Đây là cống hiến cuối cùng của đời tôi”, bà Trần Tố Nga lặp đi lặp lại điều ấy với các nhà báo Pháp trong những ngày này, khi bà trở thành nhân vật được các báo xếp hàng chờ phỏng vấn sau khi đơn kiện được tòa án chấp nhận xem xét.

Một mình một vụ kiện da cam

TT - Lá đơn dài 31 trang được gửi đến tòa đại tụng ở thành phố Evry, Cộng hòa Pháp, và từ đó gửi đến 35 công ty hóa chất ở Mỹ từng tham gia sản xuất chất độc da cam phục vụ chiến tranh Việt Nam.