Tag: Tô Như

Lên mạng rao bán công trình bóc lỗi sách sai

TTO - Mạng xã hội vừa xuất hiện loạt bài phân tích lỗi sai của quyển sách 'Xã hội Việt Nam thời Lê Nguyễn', kèm theo đó là lời kêu gọi cộng đồng mạng đăng ký mua bản eBook gồm tập hợp các bài phê bình này.

200 năm, hậu thế nhớ Tố Như - Kỳ cuối: Thử 'giải mã' lại Truyện Kiều

TTO - 'Dựa vào các văn bản, chúng tôi phát hiện ra rằng Truyện Kiều mới là gốc của Kim Vân Kiều truyện ở Việt Nam. Rồi từ Kim Vân Kiều truyện của Việt Nam người ta mới phóng tác Kim Vân Kiều truyện ở Trung Quốc'.

200 năm, hậu thế nhớ Tố Như - Kỳ 4: Bởi đâu đời Kiều lận đận?

TTO - Cuộc đoàn viên trong "Truyện Kiều" xưa nay từng được mổ xẻ; nhiều người cho rằng kết thúc không có hậu. Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn cho rằng duyên nghiệp tạo nên kết thúc đau khổ như thế.

200 năm, hậu thế nhớ Tố Như - Kỳ 3: Người xưa thấp thoáng ngàn sau

TTO - Nhờ câu thơ Nôm tương truyền thủ bút đại thi hào Nguyễn Du, những món đồ sứ trở nên nổi tiếng, được giới chơi cổ ngoạn thích thú sưu tầm bằng sự trân quý đặc biệt.

200 năm, hậu thế nhớ Tố Như - Kỳ 2:  Chữ tình ngày lại thêm xuân một ngày

TTO - Không chỉ Tiên Điền quê hương Nguyễn Du như bao người biết, nhiều địa danh trên dải miền Trung, từ thành Vinh, Đồng Hới hay cố đô Huế đều in dấu cuộc đời đại thi hào...

200 năm, hậu thế nhớ Tố Như - Kỳ 1: Gìn vàng giữ ngọc cho hay...

TTO - Sau đúng 200 năm ngày đại thi hào Nguyễn Du mất (mồng 10 tháng 8 âm lịch năm Canh Thìn, 1820), những hiện vật, cảnh sắc không gian nhiều nơi vẫn như thấp thoáng bóng hình thi nhân tài ba, một đại trí thức mang nặng chữ tình thế nhân...

Nghệ sĩ múa Tố Như: Múa như lần cuối được múa

TTO - Gặp Tố Như trên sàn tập sân khấu Lệ Thanh sau buổi tập cho vở diễn The Ballerina - vở diễn solo đầu tiên của chị trên sân khấu múa, vào hai đêm 23 và 24-9 tại Nhà hát TP.HCM.

Ca sĩ Tố Như qua đời ở tuổi 38 vì ung thư máu

TTO - Mẹ ca sĩ Tố Như xác nhận con gái bà đã qua đời lúc 21g15 ngày 1-11 tại Mỹ (giờ địa phương) vì bệnh ung thư máu.

Nghe múa kể chuyện đời

TTXuân - Thỉnh thoảng trên Facebook của các nghệ sĩ múa có ai đó lại vào rao: “Bán đồ bảo hộ đôi chân: silicon nhét ngón chân cho khỏi đau xương, silicon mũi đứng loại dày và mỏng”. Đó có thể là chuyện kể bên trong những chiếc giày múa đẹp xinh thoăn thoắt.

Ai sẽ đăng quang Thử thách cùng bước nhảy?

TT - Sau hơn sáu tháng tranh tài quyết liệt, hành trình Thử thách cùng bước nhảy - So you think you can dance đã đi đến hồi kết với top 4 thí sinh: Hồng Nhung, Tố Như, Vinh Hải, Quang Đăng. Ai sẽ trở thành quán quân mùa đầu tiên của Thử thách cùng bước nhảy và được vinh danh “Vũ công được yêu thích nhất”?