Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Tố hiệu phó đập đầu học sinh vào tường, phụ huynh phải xin lỗi

09/11/2018 13:47 GMT+7

TTO - Thấy con bị vết đỏ trên đầu, phụ huynh một học sinh lớp 9 đã lên mạng tố con bị cô hiệu phó đập đầu vào tường. Tuy nhiên sự việc không phải vậy và phụ huynh đã xin lỗi.

Tố hiệu phó đập đầu học sinh vào tường, phụ huynh phải xin lỗi - Ảnh 1.

Hai vết đỏ trên đầu của em Đ. - Ảnh: Gia đình Đ. cung cấp

Trước đó, gia đình một nam sinh tại huyện An Dương, TP Hải Phòng lên mạng xã hội tố cáo bà Phạm Thị Huế - hiệu phó Trường THCS An Hồng, đã đập đầu học sinh vào tường gây thương tích vùng đầu chỉ vì em này viết bậy lên tường.

Ngày 9-11, bà Phạm Thị Huế cho rằng sự việc mà gia đình học sinh nêu trên mạng xã hội không đúng bản chất sự việc xảy ra.

Cụ thể vào chiều 3-11, ban giám hiệu nhà trường được cô Nguyễn Thị Hoài Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp 9C, báo cáo và nhờ can thiệp đối với em học sinh tên Đ. bởi em này không học bài và còn ngồi trong lớp nói chuyện, gây ồn khiến tiết học bị ảnh hưởng, không thể tiếp tục.

Giáo viên bộ môn gọi báo cô chủ nhiệm đến nhắc nhở thì học sinh này tiếp tục có phản ứng tiêu cực, lấy phấn viết lên tường với ngôn ngữ bậy bạ, chửi cô chủ nhiệm.

"Khi cô Hương gọi xin ý kiến ban giám hiệu thì tôi đã trực tiếp xuống lớp. Tôi xin phép cô giáo bộ môn cho cháu ra ngoài. Khi ra đến hành lang lớp, tôi hỏi tại sao em lại hỗn hào với giáo viên? Tại sao lại viết bậy lên tường để chửi cô giáo dạy mình thì em ấy trừng mắt lên cãi tôi và văng tục với tôi", bà Huế cho hay.

Theo bà Huế, ngoài việc liên tục văng tục, Đ. còn hùng hổ lao vào như muốn đánh nhau nên bà dùng ngón tay trỏ gí vào đầu Đ. chứ không ấn, đập đầu em này vào tường như phản ánh của gia đình.

"Sau khi tôi dùng tay gí vào đầu để giãn khoảng cách em ấy ra khỏi mình thì Đ. lăn ra ăn vạ, lấy hai tay tự cào lên đầu mình rồi dúi đầu vào kệ để bình cứu hỏa treo trên tường. Đó chính là lý do trên đầu em có 2 vết tấy đỏ như ảnh mà gia đình chụp đưa lên mạng xã hội", bà Huế nói.

Tố hiệu phó đập đầu học sinh vào tường, phụ huynh phải xin lỗi - Ảnh 2.

Trường THCS An Hồng, huyện An Dương - nơi gia đình em Đ. tố cô hiệu phó ấn đầu học sinh vào tường - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Lan - hiệu trưởng Trường THCS An Hồng, cho biết khi xảy ra sự việc thì 16h30 cùng ngày, nhà trường đã tổ chức một cuộc họp bất thường gồm toàn bộ ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, đại diện học sinh trong lớp và cả gia đình học sinh.

"Tại buổi làm việc này, mẹ cháu xin lỗi các cô giáo và mong các cô tiếp tục dạy bảo cháu. Việc nói cô hiệu phó đập đầu học sinh vào tường gây thương tích như hình ảnh phát tán là không đúng bản chất vụ việc", bà Lan nói thêm.

Liên quan đến sự việc, UBND huyện An Dương đã yêu cầu nhà trường và địa phương báo cáo làm rõ thông tin vụ việc.

Ông Lê Văn Cường, phó chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết sau khi sự việc xảy ra, em Đ. vẫn đến lớp bình thường.

"Chúng tôi yêu cầu phải có sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình hơn nữa để giáo dục em. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ phải xem xét môi trường học tập khác cho cháu.

Về hành vi dùng tay gí vào đầu học sinh của cô Huế, chúng tôi cũng không đồng tình. Huyện đã yêu cầu kiểm điểm nhắc nhở rút kinh nghiệm với cô hiệu phó", ông Cường cho hay.

Đề nghị khiển trách cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt Đề nghị khiển trách cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt

TTO - Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, TP.HCM cho biết Hội đồng kỷ luật Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách với cô Nguyễn Thị Thanh, cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện trong giờ học.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận