Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Bộ GD-ĐT đề nghị xử nghiêm vụ hành hung cô giáo

02/10/2017 14:47 GMT+7

TTO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND thành phố Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lí nghiêm các đối tượng hành hung cô giáo Trường tiểu học Đặng Cương.

Bộ GD-ĐT đề nghị xử nghiêm vụ hành hung cô giáo - Ảnh 1.

Công văn do tân thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký nêu rõ: những ngày qua, báo chí đưa tin về việc phụ huynh học sinh xông vào lớp học hành hung giáo viên Trường tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Sự việc này đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưỏng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND thành phố Hải Phòng quan tâm chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc và xử lí nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ cũng đề nghị UBND thành phố sớm kiện toàn Ban giám hiệu Trường tiểu học Đặng Cương để ổn định nền nếp dạy học và các hoạt động khác của nhà trường.

Ngoài ra, địa phương cũng cần thường xuyên thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định việc lạm thu trong trường học, dạy thêm học thêm trái quy định và các vấn đề tiêu cực khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Trước đó, chiều 28-9, tại một lớp học khối 2 Trường Tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng), cô giáo P.T.H. (giáo viên dạy lớp này) bị một số người lạ xông vào phòng học lăng mạ, hành hung ngay trước mặt học sinh khiến cô H. phải nhập viện cấp cứu. 

Khi nhập viện, cô H. ở trong tình trạng sốc, tiếp xúc chậm, kêu khó thở, vận động vai trái và tay trái hạn chế…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 2-10, ông Lê Anh Quân - chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết đến thời điểm này huyện chưa nhận được văn bản của Bộ GD-ĐT, còn vụ cô H. bị hành hung huyện vẫn đang điều tra chưa có kết quả.

Tuy nhiên theo hình ảnh trích xuất từ camera tại trường, cô H. không bị đập mũ bảo hiểm vào đầu như một số thông tin đưa mà bị một người tát vào mặt. Sau đó mọi người vào can ngăn và tất cả được đưa về công an xã làm việc.

Trong lúc làm việc với công an, cô H. bất ngờ ngất xỉu và được đưa đi bệnh viện.

Trước đó, cô H. có dùng thước khẽ vào tay và phạt đứng ở góc lớp đối với một em học sinh vì em này không mặc đồng phục. Ngày hôm sau phụ huynh em này tới trường tìm cô H. và xảy ra sự việc trên.

Trường tiểu học Đặng Cương cũng chính là một trong những trường mới đây bị thanh tra Bộ GD- ĐT phát hiện một số sai phạm trong việc quy định mức thu và tổ chức thực hiện thu một số khoản không đúng vào đầu năm học.

UBND huyện An Dương - Hải Phòng cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng nhà trường trong 15 ngày (từ 20-9) để đoàn thanh tra của huyện xác minh làm rõ những nội dung tố cáo theo đơn thư công dân.

NGỌC HÀ - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận