26/11/2019 12:57 GMT+7

Tổ chức truy tìm, huy động cả chó nghiệp vụ song vẫn chưa tìm thấy 23 học viên trốn trại

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Trong số 119 học viên bỏ trốn, đến sáng 26-11 lực lượng chức năng đã truy tìm, vận động được 96 người quay lại cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang, còn 23 học viên vẫn chưa tìm thấy.

Tổ chức truy tìm, huy động cả chó nghiệp vụ song vẫn chưa tìm thấy 23 học viên trốn trại - Ảnh 1.

Sử dụng cả chó nghiệp vụ để truy tìm học viên trốn trại ngày 20-11 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 26-11, có 96/119 học viên bỏ trốn đã được cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đưa trở lại cơ sở cai nghiện trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

"Hiện 23 học viên còn lại đang được lực lượng chức năng truy tìm và tiếp tục vận động, đưa quay trở lại cơ sở", thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận.

Cảnh sát cũng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về việc một số học viên đã lấy xe máy của người dân sau khi bỏ trốn khỏi trung tâm.

Trước đó vào khoảng 10h30 ngày 20-11, 119 học viên đã bỏ trốn ra khỏi cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang. Một số học viên viện lý do đòi gặp lãnh đạo cơ sở, sau đó khoảng 100 người đồng loạt mở cửa, xô đẩy cán bộ quản lý và bảo vệ để thoát ra ngoài.

Sau khi ra khỏi cơ sở khoảng 500m, các học viên tản ra và đi theo nhiều hướng. Một số học viên lấy 8 xe máy của người dân dựng trước nhà để tẩu thoát.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng truy tìm, vận động được hơn 50 học viên quay trở lại cơ sở cai nghiện.

Lãnh đạo cơ sở cai nghiện đã báo cáo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang cùng lực lượng cảnh sát phối hợp, xử lý.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang quản lý, điều trị, dạy nghề cho khoảng 650 học viên. Hồi tháng 8-2018, cơ sở này cũng xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn.

Thời điểm đó, một số học viên rượt đánh nhân viên trung tâm cai nghiện. Sau đó, khoảng 200 người đã bỏ trốn. Cơ quan chức năng đã huy động lực lượng truy tìm, đưa các học viên bỏ trốn về cơ sở cai nghiện.

Tổ chức truy tìm, huy động cả chó nghiệp vụ song vẫn chưa tìm thấy 23 học viên trốn trại - Ảnh 2.

Hai học viên cai nghiện bỏ trốn ra quốc lộ 1 bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hơn 100 học viên cai nghiện xông ra ngoài, lấy xe máy người dân trốn chạy Hơn 100 học viên cai nghiện xông ra ngoài, lấy xe máy người dân trốn chạy

TTO - Đang giờ lao động, nhóm học viên cai nghiện bất ngờ la hét, tràn ra khỏi cổng trại. Một số học viên lấy xe máy của người dân hai bên đường để trốn chạy, số khác chạy bộ lên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương...

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên