Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Tổ chức khóa học, hoạt động khám phá khoa học cho thanh thiếu nhi

22/12/2021 15:57 GMT+7

TTO - Ngày 22-12 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Văn phòng Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam (UNESCO Việt Nam) ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025.

Tổ chức khóa học, hoạt động khám phá khoa học cho thanh thiếu nhi - Ảnh 1.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn và UNESCO Việt Nam - Ảnh: TƯỜNG KHA

Trao đổi tại lễ ký kết, anh Bùi Quang Huy, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, nhấn mạnh tầm nhìn, sứ mệnh của hai tổ chức có nhiều điểm tương đồng, song sự phối hợp, hợp tác trong thời gian qua còn chưa tương xứng và vẫn còn nhiều dư địa để hợp tác.

Anh Huy mong muốn thỏa thuận hôm nay là nền tảng để hai bên tăng cường hợp tác vì sự phát triển của hai tổ chức và vì sự phát triển của thanh thiếu nhi Việt Nam.

Ông Christian Manhart, trưởng đại diện UNESCO Việt Nam, cũng bày tỏ đây là thời điểm thích hợp để hai bên mở rộng hợp tác trong tương lai, mở rộng cánh cửa cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Giai đoạn 2021 - 2025, Trung ương Đoàn và UNESCO Việt Nam thống nhất phối hợp, triển khai các nhiệm vụ, đề án thực hiện các nội dung Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 và các hoạt động nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về thanh niên và công tác thanh niên.

Hai bên thúc đẩy bình đẳng giới và định hướng phát triển bao trùm trong thanh niên. Hỗ trợ triển khai các hoạt động giáo dục giới tính và kiến thức về hôn nhân và gia đình cho thanh niên. Tổ chức các hoạt động trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng số cho thanh niên Việt Nam.

Hai bên tổ chức, kết nối các nguồn lực, chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, các mô hình "Vườn ươm tài năng khoa học, công nghệ" cho thanh niên Việt Nam cũng như các khóa học, hoạt động trải nghiệm khám phá khoa học cho thanh thiếu nhi tại Việt Nam và một số nước phát triển khoa học công nghệ trên thế giới.

Bên cạnh đó, trang bị kiến thức, kỹ năng về thông tin và truyền thông đảm bảo an ninh an toàn mạng trong thanh niên; hỗ trợ sự tham gia của thanh niên trong công cuộc phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tại Việt Nam; thúc đẩy các chương trình giáo dục di sản; hỗ trợ công tác gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc thiểu số.

Hai bên thực hiện tổ chức và thực hiện các chương trình, dự án tình nguyện trong nước và quốc tế, thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn và phục hồi đa dạng sinh học, gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị các di sản vì sự phát triển bền vững. Đồng thời, ủng hộ lẫn nhau trong việc triển khai các kế hoạch, chương trình, đề án.

Robot sát thủ không còn là chuyện khoa học viễn tưởng Robot sát thủ không còn là chuyện khoa học viễn tưởng

TTO - Cuộc họp của 125 quốc gia tham gia Công ước về vũ khí vô nhân đạo (CCW) kết thúc ngày 17-12 tại Geneve (Thụy Sĩ) một cách lặng lẽ. Hầu hết các quốc gia tham dự muốn hạn chế vũ khí robot sát thủ, trừ Nga và Mỹ.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận