Tag: Tổ chức Khí tượng Thế giới

Mực nước các đảo ở Thái Bình Dương đang tăng nhanh

Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) cho biết mực nước biển ở Tây Nam Thái Bình Dương đang tăng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu.

Việt Nam yêu cầu Tổ chức Khí tượng thế giới gỡ bỏ bản đồ đường 9 đoạn phi lý

TTO - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh mọi hình thức tuyên truyền có nội dung xâm phạm chủ quyền Việt Nam đều vô giá trị, yêu cầu các tổ chức tôn trọng chủ quyền Việt Nam được xác lập theo luật quốc tế.

Người Việt ở châu Âu nói gì về nắng nóng kỷ lục?

TTO - Nắng nóng liên tục lập kỷ lục về nhiệt độ ở Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khiến cuộc sống của những người làm việc ngoài trời cực nhọc hơn, đe dọa sức khỏe của người già, người bệnh và trẻ em.

Tổ chức Khí tượng thế giới loại Ida khỏi danh sách luân phiên tên các cơn bão

TTO - Sau khi cơn bão Ida càn quét nước Mỹ hồi năm ngoái, gây ra thiệt hại lớn cả về người và tài sản, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) đã xóa tên Ida trong danh sách luân phiên tên các cơn bão của tổ chức này.

Tiến sĩ thủy văn đầu tiên ở Việt Nam nhận giải thưởng của WMO cho các nhà khoa học trẻ

TTO - Tiến sĩ thủy văn Nguyễn Hoàng Minh (34 tuổi, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) vừa nhận giải thưởng của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) cho các nhà khoa học trẻ năm 2021.

Cảnh báo nguy cơ đối với dải băng lớn thứ 2 thế giới Greenland

Luồng không khí đang mang hơi nóng tới Greenland - dải băng lớn thứ 2 thế giới ở Bắc Cực (sau dải băng ở Nam cực), có khả năng khiến nhiệt độ tại đây tăng cao.

Quốc tế công nhận trạm khí tượng trên 100 năm ở Việt Nam

TTO - Tổ chức Khí tượng thế giới công nhận Trạm Khí tượng Phù Liễn, quận Kiến An, TP Hải Phòng là trạm khí tượng duy nhất ở Việt Nam góp mặt trong nhóm những trạm khí tượng trên 100 năm của thế giới.

Nồng độ các khí nhà kính đạt mức kỷ lục trong năm 2017

TTO - Báo cáo mới của Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết nồng độ các loại khí khiến nhiệt độ trái đất tăng cao như carbon dioxide, methane và nitrous oxide đã vượt quá xa nồng độ thời tiền công nghiệp.

Đặt trung tâm hỗ trợ dự báo thời tiết nguy hiểm Đông Nam Á tại Việt Nam

TTO - Việt Nam được Tổ chức Khí tượng thế giới lựa chọn đặt trung tâm hỗ trợ dự báo thời tiết nguy hiểm cho khu vực Đông Nam Á với những hỗ trợ về dữ liệu dự báo của các nước Mỹ, Nhật.

Nồng độ CO2 trung bình trên toàn cầu tăng lên mức kỷ lục

Liên Hợp Quốc cảnh báo nồng độ carbon dioxide (CO2) trong khí quyển đã lên mức cao kỷ lục trong năm 2016, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động quyết liệt hơn để đạt được các mục tiêu trong thỏa thuận khí hậu Paris.