23/08/2021 18:55 GMT+7

Tổ chức đi chợ giúp dân trong mùa dịch qua đường link trên điện thoại

NGỌC PHƯỢNG
NGỌC PHƯỢNG

TTO - UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức tiến hành đi chợ giúp dân thông qua đường link đi chợ, nhằm giúp bà con mua những nhu yếu phẩm cần thiết trong những ngày giãn cách sắp tới.

Tổ chức đi chợ giúp dân trong mùa dịch qua đường link trên điện thoại - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội của Quân khu 7 đang hỗ trợ tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức sẽ đi chợ giúp dân trong thời gian sắp tới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Với mong muốn giúp người dân an tâm ở nhà phòng chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội,  UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức đã triển khai mua hàng giúp dân thông qua đường link 'phiếu đăng ký mua hàng hóa nhu yếu phẩm' trên điện thoại di động.

Phường sẽ triển khai 2 hình thức, người rành về công nghệ thì đặt theo đường link của phường, người không rành về công nghệ thì UBND phường sẽ hỗ trợ trực tiếp và các tổ hậu cần sẽ đến để hướng dẫn người dân cách thức đặt hàng và giao tận nhà. Có 2 đơn vị để lựa chọn cho người dân theo loại hình combo tương ứng với giá tiền muốn chi trả.

Tổ chức đi chợ giúp dân trong mùa dịch qua đường link trên điện thoại - Ảnh 2.

Với phiếu đăng ký mua hàng hóa nhu yếu phẩm, người dân phường Trường Thọ, TP Thủ Đức có thể an tâm ở nhà trong những ngày giãn cách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Lực lượng chính sẽ đi chợ giúp dân gồm 9 tổ hậu cần: cán bộ công chức của phường, lực lượng khu phố, Đoàn thanh niên và đặc biệt là quân đội đang hỗ trợ tại địa phương.

Bà Cù Thoại Vy - phó chủ tịch UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - cho biết trước khi thực hiện công tác tổ chức đi chợ giúp dân qua đường link trên điện thoại, UBND phường cũng đã hỗ trợ đi chợ cho người dân trong khu cách ly, những người khó khăn, không đi được hay người neo đơn. 

"Có 2 hình thức thanh toán, chuyển khoản hoặc phường đến thu trực tiếp. Hôm nay đặt thì sáng mai sẽ có hàng đến cho bà con. UBND phường đã làm việc với đơn vị cung ứng để đảm bảo mặt hàng luôn tươi sống. Người dân sẽ đặt theo combo, nếu không có những sản phẩm cần tìm thì sẽ có mục khác để lựa chọn và từ 8h sáng đến 12h trưa sẽ có hàng" - bà Vy nói.

Thành phố Vĩnh Long thành lập tổ đi chợ giúp dân Thành phố Vĩnh Long thành lập tổ đi chợ giúp dân

TTO - UBND TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản thành lập các 'tổ đi chợ giúp dân' trong thời gian tỉnh này áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 2 đến 15-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên