21/11/2017 19:33 GMT+7

Tố cán bộ nhận tiền 'chung chi' bằng facebook

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Một cán bộ tài nguyên môi trường huyện Tây Sơn - Bình Định bị tố trên facebook bằng ghi âm đòi tiền bảo kê doanh nghiệp.

Tố cán bộ nhận tiền chung chi bằng facebook - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Hiếu "tố" ông N.Q.D. trên tài khoản facebook Nguyễn Quang Hiếu - Ảnh chụp lại màn hình

Ngày 21-11, tại cuộc tiếp công dân của ông Đỗ Văn Sỹ - chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định), ông Nguyễn Quang Hiếu ở thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn) đã yêu cầu huyện xác minh, có hình thức xử lý đối với ông N.Q.D. - phó phòng Tài nguyên và môi trường huyện nhận tiền bảo kê cho một doanh nghiệp trên địa bàn khai thác đất sét trái phép.

Trong biên bản của cuộc tiếp xúc cử tri, chủ tịch UBND huyện Tây Sơn kết luận: đối với những vấn đề ông Hiếu phản ánh (trong đó có việc "tố" ông N.Q.D.), UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ và có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 19-11, trên tài khoản facebook Nguyễn Quang Hiếu xuất hiện một đoạn ghi âm dài 4 phút 50 giây có nội dung trao đổi giữa hai người đàn ông về việc mỗi tháng phải "cho" ông "Chín Dũng" một khoản tiền để được khai thác đất sét tại thôn Phú An (xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn). 

Chủ facebook Nguyễn Quang Hiếu giải thích trong trên facebook rằng đó là cuộc trò chuyện giữa ông với một người tên là T.V.D., tự D.Quàng, là giám đốc Công ty T.S. đang khai thác đất trái phép do được ông N.Q.D. nhận tiền bảo kê mỗi tháng 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Quang Hiếu xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng đó là facebook của ông, những nội dung trên do ông đưa lên để đấu tranh với việc ông N.Q.D. nhận tiền của doanh nghiệp để làm ngơ cho việc khai thác khoáng sản trái phép.

Ông Hiếu cũng nói ngoài bằng chứng là cuộc trao đổi với ông D.Quảng, ông còn một số đoạn ghi âm với chủ các doanh nghiệp khác cũng cho biết có "chung chi" cho ông N.Q.D.

Tối 21-11, chúng tôi nhiều lần gọi điện thoại vào số máy của ông N.Q.D. để trao đổi về những nội dụng ông Nguyễn Quang Hiếu đề nghị làm rõ đối với cá nhân ông trong cuộc tiếp công dân với chủ tịch UBND huyện Tây Sơn cũng như "tố cáo" trên mạng xã hội, nhưng ông D. không nhấc máy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên