Dân tố phó trưởng Công an xã bán đất trái phép

29/10/2017 16:26 GMT+7

TTO - Người dân thôn Trà Sơn, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc vừa gửi đơn lên UBND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ bức xúc, phản đối phó trưởng Công an xã bán tài nguyên đất khi chưa được cấp phép.

Dân tố phó trưởng Công an xã bán đất trái phép - Ảnh 1.

Người dân tố phó trưởng Công an xã Phú Lộc bán tài nguyên đất khi chưa được cấp phép - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Trong đơn, người dân thôn Trà Sơn cho biết ông Nguyễn Xuân Chiến - phó trưởng Công an xã Phú Lộc - có hơn 4 ha đất lâm nghiệp ở khu vực đập Trống (xã Phú Lộc) với thời hạn giao đất 50 năm. 

"Hiện ông Chiến đã cho người chặt bỏ một phần cây cao su để cho doanh nghiệp vào đào đất bán trái phép mà không thấy cơ quan chức năng vào kiểm tra", một người dân bức xúc.

Vào khu đất lâm nghiệp của ông Chiến, phóng viên tận mắt thấy nhiều xe ben tấp vào để "ăn hàng". Một khoảng đất lâm nghiệp rộng lớn bị đào xới nham nhở, xung quanh là cây cao su xanh tốt gần cho mủ.

Ông Lê Duy Lịch - trưởng thôn Trà Sơn - cho biết việc khai thác bán tài nguyên đất của ông Chiến khiến người dân bức xúc, viết đơn kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Tĩnh. 

"Rõ ràng ông Chiến khai thác đất bán là sai mục đích sử dụng, vi phạm quy định về bảo vệ tài nguyên quốc gia. Thấy người dân làm đơn phản ánh, cán bộ xã lại can ngăn, nói là làm khó cho chính quyền", ông Lịch trình bày.

Còn ông Trần Văn Lâm, thôn Trà Sơn, cho biết mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ben chở đất chạy ra từ khu đất lâm nghiệp của ông Chiến, gây ô nhiễm môi trường.

Dân tố phó trưởng Công an xã bán đất trái phép - Ảnh 2.

Phó trưởng Công an xã Phú Lộc (huyện Can Lộc) bán đất khiến người dân bức xúc, viết đơn kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Ông Nguyễn Hữu Hài - chủ tịch UBND xã Phú Lộc - cho biết khu vực doanh nghiệp Hân Thương  đang khai thác đất bán là thuộc phần đất lâm nghiệp mà xã giao cho gia đình ông Chiến. 

Cũng theo ông Hài, hiện ông Chiến đã bán hơn 1 ha đất lâm nghiệp cho doanh nghiệp Hân Thương để múc đất bán. Doanh nghiệp này đã trình hồ sơ xin cải tạo đất nhưng chưa được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ký. 

"Chưa cấp phép mà khai thác đất là sai. Việc này tôi đã cho người vào kiểm tra nhưng họ vẫn lỳ…", ông Hài nói.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận