20/08/2020 15:26 GMT+7

Tình yêu và tham vọng: Thùy Chi trở về có giúp phim đỡ nhạt?

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - 'Tình yêu và tham vọng' ở tập thứ 48 đã có chi tiết mới đáng lưu ý: Thùy Chi - người yêu Minh - trở về. Liệu tình tiết này có giúp phim đỡ nhạt hơn những tập trước đó?

Tình yêu và tham vọng: Thùy Chi trở về có giúp phim đỡ nhạt? - Ảnh 1.

Thùy Linh trở về trong tập 48 - Ảnh: ĐPCC

Ở những phút cuối của tập 48 (phát sóng lúc 21h30 ngày 19-8 trên VTV3), khi Minh tuyệt vọng, vô tình phát hiện ra Tuệ Lâm là người giấu mặt thuê gã mặt thẹo hãm hại Thùy Chi, anh đau khổ trở lại Phú Yên, đến nơi mà Thùy Chi mất tích hơn ba năm trước.

Tại đây Minh đã gặp lại Thùy Chi bằng xương bằng thịt hẳn hoi (chứ không phải là tưởng tượng như nhiều người xem phim dự đoán trước đó).

Lúc này Thùy Chi mất trí nhớ. Cô gái trẻ đáng thương ấy sau khi bị hãm hại người đầy thương tích đã được một người đàn ông cứu và hiện sống cùng nhà với anh ta…

Chi tiết đắt giá này được xem là chất xúc tác "bơm" lại cảm xúc của khán giả xem phim. Trang fanpage của phim dường như xôm tụ trở lại.

Mỗi bài đề cập đến chi tiết này nhận vài trăm bình luận, nhận xét của người xem. "Một tập phim mà sự chờ đợi của khán giả suốt từ đầu đến giờ đã đến đỉnh điểm. Minh tổng lấy đi của khán giả bao nhiêu nước mắt", Trung Binh Minh viết trên trang fanpage của phim.

Có thể thấy việc trở lại của Thùy Chi khiến chuyện tình yêu của tổng giám đốc Minh rắc rối hơn bởi không chỉ là tay ba mà thành tay tư. Với ba cô gái Thùy Chi, Tuệ Lâm và Linh. Minh sẽ chọn ai đang là điều khán giả quan tâm.

Tình yêu và tham vọng: Thùy Chi trở về có giúp phim đỡ nhạt? - Ảnh 3.

Diễm My vai Linh trong phim Tình yêu và tham vọng - Ảnh: ĐPCC

Phần lớn khán giả ủng hộ Linh cảm thấy thương Linh bởi dù ngồi bên cạnh mình nhưng Minh chỉ toàn nhắc tên Thùy Chi, thậm chí có người còn dự đoán Thùy Chi mất trí nhớ rồi nên sau này sống cùng người cứu mình, còn Minh đến với Linh.

Cũng có ý kiến dù Thùy Chi mất trí nhớ thì Minh không còn tâm trạng nào để yêu Linh, vậy nên để Linh đến với Sơn thì hợp lý hơn...

Và sự xuất hiện của Thùy Chi còn giúp cho Tình yêu và tham vọng lấy lại phong độ. Hơn10 tập gần đây, phim bắt đầu gây nhàm chán khi chỉ loanh quanh với câu chuyện của Tuệ Lâm, Minh và Linh. Nhiều chi tiết được làm quá lên khiến một số khán giả cảm thấy khiên cưỡng, vô lý.

Tình yêu và tham vọng: Thùy Chi trở về có giúp phim đỡ nhạt? - Ảnh 4.

Minh đau buồn khi biết sự thật Tuệ Lâm đứng sau mất tích của Thùy Chi - Ảnh: ĐPCC

Về diễn xuất, Phong của Mạnh Trường hay Tuệ Lâm của Lã Thanh Huyền vẫn giữ được phong độ. Nhan Phúc Vinh vào vai tổng giám đốc Minh được nhiều khán giả khen vì diễn mà như không diễn, đôi mắt khi anh diễn khi nhớ về Thùy Chi, khi giấu cảm xúc với Linh khiến người xem day dứt.

Đáng tiếc nhân vật Linh của Diễm My do có những hành động khó hiểu đã khiến cho một bộ phận khán giả, đặc biệt là khán giả nữ cả thấy thật "đáng ghét".

Tình yêu và tham vọng: Thùy Chi trở về có giúp phim đỡ nhạt? - Ảnh 5.

Cảnh trong phim Tình yêu và tham vọng - Ảnh: ĐPCC

Khán giả Nguyen Thanh Huong viết trên trang fanpage: "Mọi sự xuất hiện của Linh từ tập thứ 45 tôi cảm thấy cô ấy giống như tiểu tam. Mọi hành động cô ấy không hề dứt khoát "

Bên cạnh đó, những cuộc cạnh tranh kinh doanh giữa Hoàng Thổ và Bách Hợp dường như đang bị "bí" trong cách thể hiện.

Gần nhất là dự án xây dựng Vân Nam giữa hai công ty khai thác không mấy hấp dẫn bởi chủ yếu dựa trên những câu thoại dài dòng. Trong tập 44, thoại giữa tổng giám đốc Minh và luật sư đẹp trai vui tính Sơn trao đổi công việc dài đến 5 phút. Nghe thôi đã mệt mỏi!

Tình yêu và tham vọng: Thùy Chi trở về có giúp phim đỡ nhạt? - Ảnh 6.

Cảnh trong phim Tình yêu và tham vọng - Ảnh: ĐPCC

Thùy Chi xuất hiện, niềm vui phim bắt đầu có cái để xem lại thì phim chuẩn bị kết thúc. Chỉ còn 12 tập nữa, liệu đạo diễn sẽ giải quyết như thế nào khi biết bao chuyện còn ngổn ngang là câu hỏi mà khán giả xem phim đặt ra.

Hy vọng cái kết phim không làm nhiều người thất vọng như một số phim Việt trước đó gặp phải.

Tình yêu và tham vọng lôi cuốn với những chuyện tình éo le Tình yêu và tham vọng lôi cuốn với những chuyện tình éo le

TTO - Phát sóng đến tập thứ 10, 'Tình yêu và tham vọng' khiến khán giả tò mò không biết Minh sẽ đến với cô công chúa Tuệ Lâm - người đã dành cả thanh xuân để yêu anh, hay là Linh - 'gián điệp' của đối thủ Bách Hợp gài vào?

HOÀNG LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên