Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tình tiết mới vụ hàng chục di dân thiệt mạng trong xe đầu kéo ở Mỹ

29/06/2022 07:57 GMT+7

TTO - Ngày 28-6, Tòa án liên bang Mỹ đã buộc tội 2 công dân Mexico có liên quan đến âm mưu buôn người khiến ít nhất 51 người thiệt mạng trong một chiếc xe thùng đầu kéo ở thành phố San Antonio, bang Texas.


Tình tiết mới vụ hàng chục di dân thiệt mạng trong xe đầu kéo ở Mỹ - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ hàng chục di dân thiệt mạng trong chiếc xe đầu kéo ở bang Texas, Mỹ hôm 27-6 - Ảnh: AP

Hãng tin Reuters cho biết theo hồ sơ tòa án và nhà chức trách Mỹ, 2 người Mexico - bị bắt giữ ngay sau khi vụ việc được phát hiện hôm 27-6 - đã bị cáo buộc tội danh sở hữu vũ khí trong khi nhập cảnh trái phép vào Mỹ.

Trước đó, nhà chức trách Mỹ cho biết có 3 người bị bắt trong vụ việc, trong đó có tài xế.

Các di dân thiệt mạng, gồm 39 nam và 12 nữ, được phát hiện ở ngoại ô thành phố San Antonio, nơi nhiệt độ tăng lên tới 39,4 độ C. Đây là một trong những thảm kịch buôn người chết chóc nhất trong lịch sử gần đây.

Nhà chức trách đã được gọi đến hiện trường và phát hiện xe thùng đầu kéo đỗ tại một khu vực hẻo lánh, gần đường ray xe lửa ở ngoại ô thành phố San Antonio.

Theo giới chức sở tại, không hề có dấu hiệu của nước và điều hòa nhiệt độ hoạt động trong xe. Các quan chức cho biết thi thể của một số người di cư nóng lên, và người ta cảm nhận được điều đó khi chạm vào.

Tổng thống Mexico Lopez Obrador cho biết trong số những di dân thiệt mạng có ít nhất 22 người từ Mexico.

Theo AFP,  Bộ An ninh nội địa Mỹ thông báo họ đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ việc. Tổng thống Mỹ Joe Biden quy trách nhiệm cho những kẻ buôn người chuyên nghiệp. 

"Sự mất mát sinh mạng thảm thương ở TP San Antonio, Texas diễn ra hôm 27-6 thật là kinh hoàng và đau lòng" - ông Biden nói.

Phát hiện gần 50 thi thể nghi là người di cư ở trong và quanh một xe đầu kéo ở Mỹ Phát hiện gần 50 thi thể nghi là người di cư ở trong và quanh một xe đầu kéo ở Mỹ

TTO - Ngày 28-6, gần 50 thi thể nghi là người di cư đã được tìm thấy bên trong và xung quanh chiếc xe đầu kéo bị bỏ hoang ở ngoại ô thành phố San Antonio (tiểu bang Texas, Mỹ).

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận