01/03/2018 12:16 GMT+7

Tình nhân quen nhau qua Facebook vòng quanh 7 lục địa trong 100 giờ

MINH HẢI (Theo Guinness World Records)
MINH HẢI (Theo Guinness World Records)

TTO - Một cặp đôi quen nhau trên Facebook nhiều năm và lên kế hoạch du lịch vòng quanh thế giới ngay ngày đầu gặp nhau. Họ ghi danh vào sách Kỷ lục Thế giới khi đặt chân đến 7 lục địa trong chưa đầy 100 giờ.


Ít ai biết rằng, trước khi tham gia vào chuyến hành trình "để đời" này, hai nhân vật chính là Julie Berry và Kasey Stewart mới chỉ duy nhất một lần gặp nhau.

Chỉ sau 24 tiếng đồng hồ gặp gỡ và trao đổi, cả hai quyết định chinh phục một nhiệm vụ khó khăn mà trước đây chưa ai từng làm được - phá kỷ lục thế giới về thời gian ngắn nhất để đặt chân đến cả bảy lục địa.

Stewart và Berry gọi nhiệm vụ này là "7/72", và quyết tâm hoàn thành cuộc hành trình chỉ trong vòng 72 giờ đồng hồ.

Với một lịch trình dày đặc cùng những chuyến bay dài xuyên lục địa, cuối cùng vào khoảng 10h30 ngày 16/12/2017, cặp đôi đã đặt chân đến Nam Cực và trở thành chủ nhân của kỷ lục thế giới mới, hoàn thành chuyến hành trình đặt chân đến 7 lục địa trong thời gian 92 giờ, 4 phút và 19 giây.

Tình nhân quen nhau qua Facebook vòng quanh 7 lục địa trong 100 giờ - Ảnh 1.

Tuyến đường chinh phục kỷ lục Guinness của cặp đôi Kasey và Julie

Lịch trình đã thực hiện của Kasey và Julie:

Ngày 13/12/2017: Sydney (Australia) - Dubai (UAE, Châu Á), 16:55-12:40 (thời gian bay 14 giờ 45 phút và khoảng 4 giờ 20 phút ở Dubai)

Ngày 14/12/2017: Dubai (UAE, Châu Á) - Cairo (Ai Cập, Châu Phi), 5:00-7:10 (thời gian bay 4 giờ 10 phút, 3 giờ 20 phút ở Cairo)

Ngày 14/12/2017: Cairo (Ai Cập, Châu Phi) - Frankfurt (Đức, Châu Âu), 10:30-14:10 (thời gian bay 4 giờ 40 phút, 3 giờ ở Frankfurt)

Ngày 14/12/2017: Frankfurt (Đức, Châu Âu) - Toronto (Canada, Bắc Mỹ), 17:10-19:40 (thời gian bay 8 giờ 40 phút, 4 giờ 5 phút ở Toronto)

Ngày 14/12/2017: Toronto (Canada, Bắc Mỹ) - Santiago (Chile, Nam Mỹ), 23:45-12:05 (thời gian bay 11 giờ 20 phút, 6 giờ 15 phút ở Santiago)

Ngày 15/12/2017: Santiago (Chile, Nam Mỹ) - Punta Arenas (Chile, Nam Mỹ), 18:20-21:40 (thời gian bay 3 giờ 20 phút)

Ngày 16/12/2017: Punta Arenas (Chile, Nam Mỹ) - Đảo King George (Nam Cực), khởi hành lúc 8:00 (thời gian bay 2 giờ 30 phút)

Ý tưởng

Vào năm 2016, Stewart đã bán gần như toàn bộ tài sản cá nhân và rời bỏ vị trí làm việc đáng mơ ước với tư cách là Phó Chủ tịch và Giám đốc sáng tạo để thỏa mãn mong muốn được "nay đây, mai đó" khắp nơi trên thế giới chỉ với một chiếc máy ảnh trong tay.

Tình nhân quen nhau qua Facebook vòng quanh 7 lục địa trong 100 giờ - Ảnh 2.

Berry và Stewart trên máy bay trực thăng trước giờ khởi hành ở Sydney, Australia

Cuối năm đó, sau khi đặt chân đến Nam Cực, Stewart đã hoàn thành được mục tiêu đặt ra từ thuở thơ ấu là đi đến cả bảy lục địa.

Stewart nói: "Khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn muốn được đặt chân tới cả bảy lục địa, bởi lẽ tôi muốn được chạm đến mọi ngóc ngách của Trái đất. Sau khi hoàn thành ước mơ thuở bé, tôi cảm thấy chưa hoàn toàn thỏa mãn và mình cần phải làm một cái gì đó to lớn hơn".

Tình nhân quen nhau qua Facebook vòng quanh 7 lục địa trong 100 giờ - Ảnh 3.

Cặp đôi chụp ảnh trước tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa ở Dubai (UAE) trong điểm dừng chân châu Á

Chính từ đó, ý tưởng lập nên kỷ lục thế giới được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness đã xuất hiện trong đầu của Stewart và anh cần một người chung lý tưởng, chung sở thích cùng thực hiện với mình.

Bạn đồng hành

"Julie là một trong những người đầu tiên tôi nghĩ đến khi quyết định thực hiện cuộc hành trình này. Tôi biết không ai có thể làm điều này và cô ấy sẽ là một người hoàn hảo", Stewart chia sẻ.

Tình nhân quen nhau qua Facebook vòng quanh 7 lục địa trong 100 giờ - Ảnh 4.

Cặp đôi tại Cairo, Ai Cập

Giống với Stewart, Berry không thích một cuộc sống quá "an toàn" bên cạnh một sự nghiệp thành công. Cô từ bỏ vai trò là một nhà sản xuất chương trình truyền hình kiêm tư vấn tâm lý gia đình để dành thời gian cho những khoảnh khắc đầy cảm hứng cùng những chuyến đi bất tận.

"Thật khó để mọi người tin rằng Julie và tôi mới thực sự gặp nhau một lần trước chuyến đi này. Chúng tôi đã là bạn bè trên Facebook trong suốt nhiều năm và lần đầu tiên gặp nhau tại buổi hòa nhạc Bonnie Tyler ở Queensland, New Zealand vào đầu năm 2017. Khi đó cả hai đang tận hưởng chuyến đi vòng quanh thế giới của riêng mình", Stewart cho biết thêm.

Lên kế hoạch

Sau khi liên lạc với Berry, cả hai được cho biết rằng để được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness, họ phải hoàn thành cuộc hành trình trong thời gian không quá 120 giờ (5 ngày).

Một kế hoạch chi tiết về lộ trình đã được cặp đôi vạch ra ngay sau đó.

Sau khi quyết định thời gian bắt đầu vào ngày 13/12/2017, chuyến hành trình của họ sẽ bắt đầu ở Sydney và kết thúc ở đảo King George, Nam Cực.

Tổng thời gian dự định để đến tất cả bảy châu lục sẽ là 72-79 giờ.

Hai người tính toán sẽ dành gần 50 tiếng đồng hồ trên máy bay và trung bình từ 3-6 giờ trên mỗi châu lục.

Tình nhân quen nhau qua Facebook vòng quanh 7 lục địa trong 100 giờ - Ảnh 5.

Berry và Stewart trong một nhà hàng ở Frankfurt, Đức

Cùng với đó là một số hoạt động bên ngoài sân bay tại mỗi châu lục bao gồm: ngồi xe limo đi dạo ở Dubai, thưởng thức các món ăn địa phương ở Frankfurt, thăm Kim tự tháp Giza ở Cairo, ngắm nhìn Toronto trên tháp CN và mua sắm đồ mùa đông trước khi tới Nam Cực ở Santiago.

Thực hiện

Có rất nhiều lý do khiến thời gian của cuộc hành trình bị kéo dài. Một số nguyên nhân trong số đó đến từ những rắc rối không mong muốn của cả hai khi trải nghiệm văn hóa địa phương tại mỗi điểm đến, trước khi lên chuyến bay tiếp theo.

Tình nhân quen nhau qua Facebook vòng quanh 7 lục địa trong 100 giờ - Ảnh 6.

Tại Toronto, Canada trong điểm dừng chân Bắc Mỹ

Cặp đôi không ngủ được trong suốt 48 tiếng đồng hồ và suýt bị lỡ một vài chuyến bay nhưng họ vẫn hoàn thành được kế hoạch đã vạch ra và đã chụp được một số bức ảnh tuyệt đẹp trên đường đi.

Tình nhân quen nhau qua Facebook vòng quanh 7 lục địa trong 100 giờ - Ảnh 7.

Tại Nam Mỹ, cặp đôi lựa chọn dừng chân ở hai thành phố của Chile là thủ đô Santiago và Punta Arenas

Mặc dù cả hai cố gắng thực hiện chuyến đi theo đúng lịch trình đã vạch ra trước đó nhưng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Nam Cực đã khiến họ trễ gần 20 giờ so với dự tính trước đó.

Hiện tại, Berry và Stewart không có kế hoạch nào khác trong tương lai gần, nhưng họ sẽ tiếp tục đi du lịch khắp thế giới và hy vọng có thể phá vỡ kỷ lục nhiều hơn nữa.

MINH HẢI (Theo Guinness World Records)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên