Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Tình người trên phố

07/01/2019 17:16 GMT+7

TTO - Người đàn ông đang chạy xe máy trên đường Pasteur, quận 1, TP.HCM thì bất ngờ ngã nhào ra đường do xe vấp phần đường gồ ghề. Cú ngã mạnh khiến người này nằm sõng soài, bất động…

Tình người trên phố - Ảnh 1.

Nhiều người dân giúp sơ cứu cho nạn nhân bị té xe trên đường Pasteur, quận 1 - Ảnh: LÊ PHAN

Thấy người bị nạn, một người phụ nữ đi đường dừng lại tìm cách giúp đỡ nạn nhân. Có vẻ không có kinh nghiệm nên chị này đứng lóng ngóng thì một ôtô 7 chỗ cập vào, anh tài xế xuống xe chạy lại ép lồng ngực để sơ cứu cho người bị nạn.

Một người nước ngoài đang đi tham quan cùng nhóm bạn cũng chạy lại hỗ trợ sơ cứu, xoa bóp tay và vùng đầu cho nạn nhân.

Người phụ nữ ban nãy cũng chạy đôn chạy đáo tìm người có dầu gió rồi mang lại xoa cho người đàn ông bị nạn, và cũng chính chị này sau đó lấy điện thoại gọi người nhà nạn nhân đến để đưa nạn nhân về.

Một anh nhân viên giao hàng cũng tấp vào hỏi han xem có cần chở nạn nhân đi cấp cứu hay không?

Một lúc sau, người đàn ông đã dần ổn, anh tài xế ôtô mới lên xe chạy đi, người đàn ông nước ngoài tiếp tục cuộc hành trình cùng nhóm bạn, anh giao hàng nhanh cũng rời đi cho kịp đơn hàng. Người phụ nữ và một số người dân gần đó ngồi đợi người nhà đến đưa nạn nhân về.

Những ngày cuối năm, thời tiết oi bức hơn, ai cũng vội vã để sớm xong công việc của mình. Khi chúng tôi hỏi tên, những người này xua tay rồi nói: "Thấy người bị nạn nên giúp đỡ chút xíu thôi mà".

Giữa thành phố ồn ào, quay cuồng trong vòng xoáy công việc, chợt thấy ấm lòng những ngày cuối năm.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận