Xúc động cảnh nhiều người giúp chị bán rau bị đụng xe giữa đường

04/01/2019 14:59 GMT+7

TTO - Một phụ nữ trung niên chạy xe gắn máy chở lỉnh kỉnh rau quả về chợ để bán bất ngờ bị va quẹt té ngã xuống đường. Cô gái gây tai nạn bỏ chạy nhưng rất may chị được nhiều người đi đường giúp đỡ.

Cô gái gây nạn bỏ chạy, chị Tím được nhiều người xúm lại giúp đỡ - Video: HOÀNG LỘC

Sáng 4-1, giao lộ Nguyễn Văn Bá - Xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức, TP.HCM) ngột ngạt bởi nắng rát, tiếng còi xe, bụi bặm. Đường hẹp, người đông với đủ xe buýt, xe tải, xe máy "thi nhau" luồn lách.

Xúc động cảnh nhiều người giúp chị bán rau bị đụng xe giữa đường - Ảnh 2.

Sau cú va quẹt cô gái gây tai nạn bỏ chạy, chị Tím té nhào giữa đường và được nhiều người giúp - Ảnh: HOÀNG LỘC

"Rầm". Sau tiếng động mạnh là hình ảnh một phụ nữ tuổi trung niên té nhào ra giữa đường. Bao quanh chị lúc này là đủ các loại rau, củ, quả đựng gọn trong các túi nilông. Một số túi bị bung ra, rơi xuống đường sau cú va chạm bất ngờ.

Xúc động cảnh nhiều người giúp chị bán rau bị đụng xe giữa đường - Ảnh 3.

Người giúp là bạn sinh viên trên đường đi học, anh xe ôm đang đợi chờ một cuốc xe mưu sinh hay chỉ là người có việc đi ngang qua - Ảnh: HOÀNG LỘC

Đó là chị Trần Thị Tím (45 tuổi), đang buôn bán rau ở chợ Phước Long B (Q.9). Từ ba năm nay đều dặn mỗi ngày chị đến chợ đầu mối nông sản Thủ Đức từ tờ mờ sáng để mua các loại rau, củ, quả về chợ để bán kiếm lời.

Xúc động cảnh nhiều người giúp chị bán rau bị đụng xe giữa đường - Ảnh 4.

Một số túi bị bung ra, rơi xuống đường sau cú va chạm được nhiều người gom lại cho chị Tím - Ảnh: HOÀNG LỘC

Theo nhiều người dân chứng kiến, người gây ra vụ va quẹt khiến chị Tím té ngã là một cô gái chạy xe máy cùng chiều. Trong lúc cố vượt lên phía trước, cô gái này không làm chủ được tay lái va quẹt vào đuôi xe làm chị Tím té ngã và rồi bỏ chạy.

Vẻ mặt nhăn nhó vì khá đau nhưng chị Tím vẫn cố rướn người gượng dậy để thu dọn bãi "chiến trường" tránh gây kẹt xe. Thấy cảnh tượng này, nhiều người đi đường đã dựng vội xe vào lề, chạy ra giúp chị một tay.

Đó là bạn sinh viên trên đường đi học, anh xe ôm đang đợi chờ một cuốc xe mưu sinh hay chỉ là người có việc đi ngang qua "thấy chị tội nghiệp quá".

Mỗi người một việc. Người tới xuýt xoa thăm hỏi "chị có bị sao không?", người dựng giúp chiếc xe gắn máy, người thu lượm từng bao rau củ rơi xuống đường khỏi bị xe cán lên và chằng buộc thật cẩn thận.

Xúc động cảnh nhiều người giúp chị bán rau bị đụng xe giữa đường - Ảnh 5.

Chưa đầy 15 phút, tất cả các bịch rau, củ, quả được chất lại lên xe máy - Ảnh: HOÀNG LỘC

Anh Thành, anh Tuấn (quê Bắc Ninh, sinh sống ở quận Thủ Đức) tỏ ra ái ngại bởi lượng rau khá nhiều sợ chị Tím chở không nổi. Các anh đề nghị: "Chị có chở hết không, nếu không để tụi tôi chở giúp đến chợ cho".

Xúc động cảnh nhiều người giúp chị bán rau bị đụng xe giữa đường - Ảnh 6.

Chị Tím tiếp tục hành trình mưu sinh của mình - Ảnh: HOÀNG LỘC

Người phụ nữ vốn quen với công việc nặng nhọc này xua tay, nở nụ cười hiền hậu nói: "Tôi chở được mà. Ba năm nay tôi quen với công việc này rồi, hôm nay chỉ tại bị người ta tông phải nên thế. Cảm ơn các anh và mọi người".


Chằng buộc hàng hóa cẩn thận để chị Tím tiếp tục hành trình mưu sinh của mình - Video: HOÀNG LỘC

Vậy là sau chưa đầy 15 phút, tất cả các bịch rau, củ, quả được chất lại lên xe máy để cho chị Tím - người phụ nữ khắc khổ tiếp tục hành trình mưu sinh của mình.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận